12 tính năng đặc biệt chỉ có ở iPad

iPad đang là máy tính bảng phổ biến nhất trên thế giới. Bên cạnh những tính năng của một máy tính bảng thông thường, iPad cũng ẩn chứa hàng loạt những tính năng đặc biệt mà ít ai có thể nghĩ đến.

1. Truy cập đến máy tính nhà và sử dụng nó từ bất cứ đâu trên thế giới

Có thể bạn đang sử dụng và đã yêu mến iTeleport (24.99 USD) như một phương tiện để truy cập vào máy tính ở nhà. Thế nhưng, khi ra ngoài cùng với chiếc iPad, nó lại giúp bạn tự gửi email cho mình trong khi bạn đang di chuyển.

iPad cũng có thể khiến cho gia đình bạn một phen sợ hãi khi nghe thấy tiếng chơi nhạc trong căn phòng trống dù bạn không có ở đó. Đây là những trải nghiệm cực kỳ thú vị khi sử dụng ứng dụng “truy cập đến máy tính nhà và sử dụng nó từ bất cứ đâu trên thế giới” của iPad.

2. Khởi động máy tính từ xa

Trước khi truy cập máy tính từ xa, bạn cần phải “đánh thức” chiếc máy tính vốn đang đặt chế độ sleep sau một thời gian nhất định không hoạt động.

Hàng loạt những ứng dụng hỗ trợ một giao thức mang tên “Wake on LAN”. Ứng dụng này có thể đẩy một tín hiệu từ đường dẫn của bạn đến máy tính để đánh thức nó. Ứng dụng iNet Wake on LAN có giá 1.99USD.

3. Sử dụng như một điều khiển ứng dụng media

Chiếc iPad có thể điều khiển máy tính hay thiết bị tích hợp AirPlay khác. Nó đóng vai trò như một điều khiển từ xa, điều khiển video và nhạc của bạn. Hãy chắc chắn rằng mọi thứ đều sử dụng chung một mạng WiFi. Nếu bạn có hứng thú với tính năng này, bạn có thể chọn ứng dụng Remote của Apple (miễn phí).

4. Chia bàn phím thành hai nửa

Một số người thích chia bàn phím để giúp cho việc đánh máy hiệu quả hơn. Nếu bạn muốn sử dụng giao diện này, bạn có thể gõ và giữ nút bàn phím ở góc cuối bên phải, sau đó lựa chọn “Split” từ danh mục hiện lên.

5. Khi bàn phím tách đôi, xuất hiện các phím vô hình

Một điểm đặc biệt là sau khi tách đôi, sẽ có một dãy các phím “vô hình” nằm dọc cạnh các phím ở phần ranh giới giữa 2 phần tách ra (các phím ký tự T, G, V ở bên trái và Y, H, B ở bên phải). Chẳng hạn, khi bạn nhấn chính xác ngay bên cạnh phím ký tự T thì trong khung văn bản sẽ xuất hiện ký tự Y. Ngược lại, khi bạn nhấn vào bên cạnh phím Y sẽ xuất hiện ký tự T.

6. Kích hoạt tính năng duyệt web riêng tư

Tương tự như những trình duyệt phổ biến khác, Safari cũng mang trong mình tính năng duyệt web riêng tư. Khi duyệt web với chế độ này, bạn sẽ không bị lưu lại bất kì thông tin lịch sử nào. Điều này đảm bảo sự an toàn tuyệt đối trên máy của bạn. Để sử dụng tính năng này, bạn vào Safari, nhấn vào dòng Safari trên thanh Menu rồi chọn Private Browsing. Trong hộp thoại mới xuất hiện, bạn nhấn OK để bắt đầu sử dụng.

7. Di chuyển giữa những ứng dụng bằng một cử chỉ đặc biệt

Thay vì kích hoạt thanh đa nhiệm và tìm kiếm ứng dụng được sử dụng gần đây, bạn có thể tạo cử chỉ xoay 4 ngón sang trái hay sang phải để di chuyển giữa các ứng dụng.

8. Quay trở lại màn hình home mà không cần ấn nút home

Tương tự với việc sử dụng bốn ngón giúp di chuyển giữa những ứng dụng, việc chụm 4 ngón sẽ ngay lập tức giúp bạn quay trở lại màn hình home.

9. Cách nhanh hơn để tìm đến thanh đa nhiệm

Lấy 4 ngón tay và xoay chúng, bạn đã có thể truy cập đến thanh đa nhiệm nhanh hơn là bạn gõ đúp vào nút home.

10. Xem video với màn hình lớn hơn

Bạn có muốn xem nội dung video của iPad trên màn hình lớn hơn? Hãy chuyển nó đến một TV với cáp HDMI của Apple ( có giá 39 USD). Bạn cũng có thể sử dụng AirPlay nếu bạn có TV Apple.

11. Bỏ qua dấu chấm

Ở cuối câu, bạn chỉ cần gõ phím cách hai lần là có thể nhập dấu chấm cùng với một khoảng cách. Sử dụng mẹo nhỏ này sẽ giúp cho việc đánh máy bằng phím ảo của bạn trở nên dễ dàng hơn.

12. Đọc truyện tranh

Có hàng loạt các ứng dụng sẵn sàng giúp bạn bước vào thế giới truyện tranh. Nếu bạn có những file truyện kỹ thuật số của riêng mình, bạn có thể sử dụng ứng dụng người đọc độc lập nhưComic Zeal (4.99 USD).

Nếu bạn chưa có bất cứ gì, bạn có thể sử dụng ứng dụng đưa ra một kho ứng dụng để mua truyện tranh mới như Comixology (miễn phí).

Thúy Nga – businessinsider


Thông tin liên quan