5 lý do khiến người dùng mê mệt smartphone

Smartphone ngày càng phổ biến và có thể thay thế điện thoại phổ thông trong tương lai.

Hãng nghiên cứu IDC cho biết, sức mua smartphone đang bắt kịp điện thoại thông thường (feature phone) tại nhiều khu vực trên thế giới. Điều gì đã xảy ra? Dưới đây là 5 lý do quan trọng chứng minh sức mạnh vượt trội của smartphone.

1. Giá hấp dẫn

Những chiếc smartphone chất lượng tốt, giá rẻ đang dần xâm nhập phân khúc trung cấp của đòng điện thoại phổ thông. Có hàng loạt sản phẩm cộp mác LG, Motorola, Samsung, HTC… được xây dựng trên nền tảng Android với nhiều chức năng và khả năng tùy biến cao.

Thậm chí so với dòng máy feature phone đắt tiền, smartphone giá rẻ đang sở hữu chức năng tương đương và chạy được hầu hết các phần mềm trên gian hàng trực tuyến Google Play. Khác biệt lớn nhất thuộc về cấu hình và thiết kế bên ngoài mà thôi.

2. Thiết kế mỏng hơn

Quãng thời gian chỉ có smartphone cao cấp mới được nhà sản xuất chăm chút thiết kế đã không còn nữa. Thực tế cho thấy, các linh kiện chất lượng cao đang ngày càng nhỏ hơn và giá bán phải chăng hơn. Chúng đồng nghĩa rằng, bạn có thể sở hữu một chiếc smartphone đa năng mà không dày cộp trong túi quần hoặc chiếm quá nhiều diện tích trong túi xách.

Nếu được lựa chọn, phần lớn người dùng đều ưa chuộng smartphone với thiết kế mỏng nhẹ hơn là điện thoại phổ thông có tính năng tương đương.

3. Các gói cước tốt hơn

Giá cước dịch vụ không dây đang giảm dần trong những năm gần đây, đặc biệt là kết nối 3G. Đây là điều kiện tốt giúp khách hàng thoải mái truy cập Internet với tốc độ cao và giá thành hợp lý. Smartphone còn được trang bị cấu hình mạnh mẽ nên thừa sức xử lý tác vụ lướt web, chơi game, xem phim trực tuyến… thật mượt mà và nhanh chóng.

4. Rất nhiều lựa chọn

Chưa bao giờ danh sách smartphone góp mặt trên thị trường lại phong phú như bây giờ. Sự đa dạng về cấu hình, mẫu mã và giá bán khiến chúng ta có thêm rất nhiều lựa chọn. Ngoài ra, kho ứng dụng lên tới hàng chục nghìn phầm mềm tuyệt vời, cho phép download và cài đặt dễ dàng đang trở thành lợi thế tuyệt đối của smartphone so với feature phone.

5. Đa chức năng

Thực tế, bạn có thể làm mọi thứ trên smartphone với chức năng như điện thoại phổ thông, thậm chí còn hơn thế. Duyệt web, soạn email, sử dụng mạng xã hội hay quay phim HD… bằng di động đem tới sự tiện lợi cho người dùng. So với feature phone thì đồng nghiệp smartphone được phát triển để làm những tác vụ này tốt hơn và cung cấp trải nghiệm tuyệt vời hơn.

Theo – Màn ảnh Sân khấu


Thông tin liên quan