Bí quyết chọn mua smartphone

Các nhà sản xuất không ngừng cải tiến mẫu mã cũng như các tính năng khiến người dùng như lạc vào mê cung. Một số điều lưu ý sau đây sẽ giúp bạn chọn được smartphone vừa ý cho mình.

Những chiếc điện thoại thông minh (smartphone) đã trở nên khá quen thuộc với nhiều người trẻ. Hiện nay, trên thị trường có đủ các loại smartphone với mẫu thiết kế, chủng loại, giá cả phong phú. Các nhà sản xuất không ngừng cải tiến mẫu mã cũng như các tính năng khiến người dùng như lạc vào mê cung. Một số điều lưu ý sau đây sẽ giúp bạn chọn được smartphone vừa ý cho mình.

Hệ điều hành. Android (thế hệ 4.0) và iOS là hai hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay với kho ứng dụng phong phú và giao diện dễ sử dụng.

Camera. Hầu hết các smartphone cao cấp đều trang bị camera 5 – 8 MP kèm đèn flash LED, lấy nét cố định hoặc tự động, nhận diện nụ cười… Nhìn chung thì camera 5 – 8 MP và một số tính năng bổ sung có thể đáp ứng nhu cầu chụp ảnh thường xuyên của bạn. Bạn nên tìm hiểu trước về các tính năng mà bạn cần trên một camera của điện thoại trên các trang web hay diễn đàn công nghệ nếu bạn có sở thích chụp hình.

Bộ nhớ. Các smartphone đều có hỗ trợ bộ nhớ ngoài, dung lượng được khuyên dùng là 8GB trở lên nhằm lưu trữ nhạc, phim, hình ảnh, các dữ liệu cá nhân khác,… Hoặc nếu dư dả về tài chính, bạn có thể cân nhắc các sản phẩm cao cấp của Apple như iPhone 5, của Nokia như Nokia N9 đi kèm dung lượng lưu trữ lên đến 64 GB và như thế là đủ, không cần đến thẻ nhớ ngoài nữa.

Khả năng kết nối. Lướt Internet tốc độ cao với mạng 3G hay Wi-Fi là cần thiết nếu bạn có nhu cầu online thường xuyên bằng điện thoại. Bạn cũng cần lưu ý kết nối không dây (bluetooth) cho một số ứng dụng khác như nghe nhạc không dây…

Pin. Cần lưu ý thời lượng sử dụng pin trong trạng thái để máy chờ và hoạt động kéo dài được bao lâu trước khi bạn quyết định mua. Thời lượng pin cần đạt là 48 giờ nếu sử dụng ít và 24 giờ nếu sử dụng trung bình.

Màn hình. Trước khi mua, bạn nên thử điều chỉnh độ sáng màn hình để kiểm tra khả năng hiển thị dưới ánh sáng trực tiếp có tốt không. Nếu muốn điện thoại có màn hình tương đối lớn và đút vừa túi quần, bạn có thể chọn màn hình khoảng 4 inch. Màn hình như vậy cũng làm giảm trọng lượng cho chiếc điện thoại.

Ngân sách của bạn. Những chiếc điện thoại thông minh có thể hấp dẫn bạn khiến bạn chi vượt quá ngân sách, và sau đó ngậm ngùi tiếc nuối vì chẳng mấy khi đụng tới những tính năng thời thượng của nó trong quá trình sử dụng.

Tìm kiếm các chương trình khuyến mãi hay mua trả góp. Đây cũng là một bước không nên bỏ qua để có thể giúp bạn có được chiếc smartphone với chi phí hợp lí. Ngoài khuyến mãi giảm giá và tặng phụ kiện đi kèm, chế độ bảo hành chính hãng, chất lượng đảm bảo cùng các chính sách hậu mãi khác cũng cần được lưu ý đến.

Nguồn: afamily

5 (100%) 160 vote[s]

Thông tin liên quan