Smartphone lai với điện thoại của Samsung ra mắt

Samsung vừa mang những tính năng thông minh thường thấy trên smartphone đến với dòng điện thoại cơ bản (feature phone) bằng việc ra mắt dòng sản phẩm REX, động thái được cho là cạnh tranh với dòng Asha của Nokia. Samsung mới đây đã cho trình làng dòng điện thoại cơ bản (feature phone) mới với tên gọi REX mà hãng công nghệ Hàn Quốc gọi đây là “những chiếc điện thoại cơ bản thông minh”. Điểm nổi bật nhất của dòng điện thoại này đó là trang bị những tính năng thường thấy trên smartphone của Samsung, như giao diện TouchWiz quen thuộc, nhưng lại không hoạt động trên một nền tảng di động cụ thể nào.

“Các thiết bị của dòng REX được thiết kế để ưu tiên các chức năng cần thiết và quan trọng của một chiếc điện thoại dành cho khách hàng, thuộc nhiều thị trường khác nhau. Dòng sản phẩm này sẽ mang lại một trải nghiệm di động tốt nhất cho người dùng, với mức giá tiền phù hợp nhất”, JK Shin, Giám đốc bộ phận di động của Samsung tuyên bố.

Dòng điện thoại REX này của Samsung được cho là để cạnh tranh trực tiếp với dòng điện thoại Asha của Nokia, là dòng điện thoại cơ bản nhưng được trang bị nhiều tính năng thông minh và hiện đang rất được yêu thích trên thị trường.

REX-series

Lần lượt từ trái qua phải: REX 60, REX 70 và REX 80. Tất cả đều có thiết kế giống như những chiếc smartphone

Samsung giới thiệu 4 chiếc điện thoại thuộc dòng sản phẩm REX, bao gồm REX 60, REX 70, REX 80 và REX 90, tất cả đều được trang bị màn hình cảm ứng, với thiết kế khá giống các smartphone cao cấp của Samsung, với giao diện giống với giao diện TouchWiz trên smartphone chạy Android của Samsung. Những chiếc điện thoại này cũng trang bị nút bấm Home (kiêm luôn nút nguồn khởi động), nút bấm gọi và nút ngắt cuộc gọi.

Tất cả các điện thoại thuộc dòng sản phẩm REX đều được cài đặt sẵn các ứng dụng như Facebook hay trình duyệt web Opera cũng như ứng dụng nhắn tin ChatOn và nhiều ứng dụng khác được Samsung thiết kế riêng dành cho dòng sản phẩm này, tương tự như các ứng dụng có thể tìm thấy trên Android. Cả 4 chiếc điện thoại này đều hỗ trợ chức năng 2 SIM, 2 sóng.

Trong đó thấp nhất là chiếc REX 60 với màn hình rộng 2,8-inch LCD TFT độ phân giải 320×240, kèm theo camera 1.3 megapixel ở mặt sau. Kế đó là chiếc REX 70 với màn hình rộng 3-inch LCD TFT độ phân giải 320×240 và camera 2 megapixel. REX 70 còn được trang bị thêm các ứng dụng như chat Yahoo! Messenger, Gtalk và Twitter.

REX-series2

REX 90 là chiếc điện thoại cao cấp nhất thuộc dòng sản phẩm này

2 phiên bản cao cấp hơn là REX 80, cũng có màn hình rộng 3-inch (độ phân giải 320×240) với camera 3.2 megapixel. Máy được trang bị thêm tính năng để quản lý độc lập từng SIM, bao gồm danh bạ, danh sách tin nhắn hay cuộc gọi… Cao cấp nhất là REX 90 với màn hình rộng 3.5-inch, độ phân giải 480×320 và camera 3.2 megapixel. REX 90 được tập hợp đầy đủ các tính năng nổi bật nhất của những sản phẩm cỏn lại.

Hiện giá bán cũng như ngày ra mắt của dòng sản phẩm này chưa được Samsung tiết lộ nhưng nhiều khả năng Samsung sẽ mang bộ 4 sản phẩm này đến Hội nghị di động thế giới MWC diễn ra vào ngày 25/2 tới đây ở Barcelona. Giá bán của dòng sản phẩm này được tin là sẽ tương đương với dòng điện thoại Asha của Nokia.

REX-series3

Dòng điện thoại REX sẽ là “mối đe dọa” đối với dòng điện thoại Asha đang rất thành công của Nokia

Việc Samsung đặt chân vào phân khúc “điện thoại cơ bản thông minh” được xem là một động thái phù hợp, nhất là khi chứng kiến những gì Nokia đang làm được với dòng điện thoại giá rẻ Asha. Tổng cộng 12 chiếc điện thoại thuộc dòng Asha của Nokia đã được ra mắt trong vòng 12 tháng qua và hãng điện thoại Phần Lan đã tiêu thụ được hơn 16 triệu máy chỉ trong nửa sau của năm 2012, một con số ấn tượng. Và dĩ nhiên, Samsung khó có thể bỏ qua phân khúc giàu tiềm năng này

 

theo  tinmoi.vn


Thông tin liên quan