Xuất hiện Smartphone trong suốt

Chiếc điện thoại thông minh với chất liệu trong suốt, có thể nhìn xuyên thấu của công ty Polytron Technologies thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới công nghệ.
Câu hỏi về điện thoại thông minh trong suốt từng xuất hiện nhiều năm trở lại đây, nó cũng từng được mô phỏng qua những bộ phim như Minority Report và Iron Man 2 tạo nên một cơn sốt về smartphone trong suốt lúc bấy giờ. Tuy nhiên, hơn một thập kỷ sau vẫn không có câu trả lời nào. Năm 2009, Sony Ericsson cũng đã tung ra chiếc xuyên thấu là Xperia Pureness nhưng nó đã sớm “chết yểu” sau thời gian ngắn có mặt trên thị trường.

 smartphone-trónguot

Chiếc điện thoại thông minh trong suốt

Mới đây, công ty Polytron Technologies của Đài Loan đã tiết lộ kế hoạch hiện thực hóa phiên bản này, với một màn hình cảm ứng đa điểm trong suốt công nghệ Switchable Glass, hay OLED cảm ứng đa điểm với các phân tử tinh thể lỏng để hiển thị hình ảnh.
Theo báo cáo từ Geeks Mobile, khi điện thoại được tắt nguồn, các phân tử tinh thể lỏng sẽ ở dạng màu trắng đục như mây, nhưng khi được kích hoạt trở lại bằng dòng điện (thông qua dây dẫn trong suốt), chúng sẽ hiển thị chữ, các biểu tượng, hình ảnh…
Ngoài ra, hiện thiết bị vẫn chưa thực sự trong suốt vì các bộ phận như thẻ SD, camera, microphone, camera, và pin vẫn có thể nhìn thấy
“Nó sẽ chính thức ra mắt vào cuối năm 2013. Tôi tin tưởng thế. CEO Sam Yu của công ty Polytron Technologies phát biểu.

smartphone-trongsuot

Điện thoại trong suốt có lẽ sắp thành hiện thực

Sam Yu nói thêm, chiếc smartphone thử nghiệm được ra mắt cách đây không lâu là phiên bản thử nghiệm nhưng chưa thể hoạt động được. Các smartphone hiện tại đều sử dụng công nghệ “lộ thiên” với các vật liệu kim loại để tăng cường vẻ đẹp cho thiết bị của họ, tuy nhiên chưa có nhiều công ty dám thử sức mình trong lĩnh vực smartphone trong suốt.
Hiện tại, vẫn chưa có thông báo chính thức từ phía công ty Đài Loan, nhưng Sam tiết lộ đang đàm phán với một loạt các hãng lớn ở Mỹ, châu Âu, Nhật và Hàn Quốc để sản xuất sản phẩm.

 

theo  tinmoi.vn


Thông tin liên quan