Apple khẳng định vị thế của iPhone 5 nhờ Galaxy S4

Mặc dù sở hữu hàng loạt thông số kỹ thuật “khủng” lẫn tính năng mới nhưng chỉ sau 2 ngày ra mắt thị trường có lẽ vẫn sẽ lựa chọn iPhone 5 là sản phẩm ưa thích.

galaxy-s-4-vs-iphone5

Những thông số đáng chú ý ở sản phẩm mới của Samsung – chiếc Galaxy S4 là màn hình 5 inch, mật độ điểm ảnh 441 ppi (cao hơn iPhone 5 khá nhiều) , độ phân giải 1080p full HD. Sức mạnh vận hành máy đến từ bộ vi xử lý lõi tứ 1,9 GHz và một camera 13MP cùng nhiều tính năng thú vị đi kèm. Tại thời điểm được giới thiệu, có lẽ rất nhiều người kết luận ngay rằng Galaxy S4 sẽ là sản phẩm “hạ bệ” vị trí đầu bảng của iPhone 5, nhưng sự thực có là như vậy??
Chỉ 2 ngày sau khi được giới thiệu rộng rãi. Galaxy S4 nhanh chóng bị các trang web chuyên về công nghệ mổ sẻ, phân tích và nhận định chung cho rằng Galaxy S4 vẫn chưa thực sự vượt trội và “đàn áp” được iPhone 5, thậm chí còn khiến người tiêu dùng thêm tin tưởng vào sản phẩm của Apple bởi sự độc đáo và khác biệt nó đem lại.
– iPhone 5 là chiếc điện thoại duy nhất nhận đến 8 giải thưởng liên tiếp từ JD Power and ASamsungociates về các hạng mục “Smartphone đem đến sự hài lòng nhiều nhất cho khách hàng”
– Chỉ iPhone 5 và các sản phẩm của Apple được trang bị công nghệ màn hình Retina
– iPhone 5 có tuổi thọ pin thực tế sử dụng dài mặc dù xét trên thông số dung lượng mAh iPhone 5 có thể thua kém các sản phẩm khác.
– Thiết kế đảm bảo các yếu tố “Mỏng và Đẹp”
– Kho ứng dụng App Store với hơn 800.000 phần mềm, games với sự bảo mật cao hơn nhiều so với các kho ứng dụng trên hệ điều hành Android
– iPhone 5 sở hữu người trợ lý ảo thông minh – Siri

Tất nhiên nếu so về từng khía cạnh như cấu hình, chip, RAM, tính năng… thì iPhone có phần yếu thế hơn so với Galaxy S4. Nhưng suy cho cùng, nếu tính về giá trị sử dụng, tính đáp ứng mức độ hài lòng và quan trọng là sự mượt mà của các thao tác, máy chạy ổn định, pin tốt thì có lẽ iPhone sẽ không thua kém nếu không muốn nói là nhỉnh hơn các siêu phẩm Android bây giờ.

 

theo  techz.vn

Thông tin liên quan