BlackBerry sẽ tung siêu phẩm vào cuối năm nay

Sau BlackBerry Z10 và Q10, hãng điện thoại BlackBerry dự kiến sẽ tiếp tục tung thêm 2 “hàng hot” mới sử dụng nền tảng BlackBerry 10 mới nhất của hãng trước khi năm 2013 kết thúc.
Trong bài phỏng vấn với trang công nghệ Cnet, CEO của hãng công nghệ BlackBerry (tên mới của RIM) đã hào hứng “bật mí” về loạt sản phẩm mới của hãng trong tương lai.

Theo đó, Heins tiết lộ BlackBerry 10 sẽ cho ra mắt 4 mẫu smartphone trong năm 2013 này (bao gồm cả 2 mẫu BlackBerry Z10 và Q10 đã từng giới thiệu), đáng chú ý trong đó sẽ có một mẫu smartphone “hàng hot” mà ngay bản thân Heins cũng đang rất hào hứng để chờ đợi và công bố.

“Sẽ có một sản phẩm mới mà tối rất hứng thú về nó, nhưng tôi không thể chia sẻ bây giờ”, Heins “úp mở” về sản phẩm mới của BlackBerry.

blackberry-moi

Heins đang rất hào hứng với sản phẩm mới của BlackBerry trong tương lai

“Sản phẩm này sẽ mang BlackBerry 10 lên một đẳng cấp khác về trải nghiệm của người dùng”, Heins cho biết thêm.

Heins cũng xác nhận BlackBerry sẽ tung ra một sản phẩm tầm trung vào cuối năm nay, trong khi đó sản phẩm đáng chờ đợi của BlackBerry sẽ xuất hiện trước dịp nghỉ lễ cuối năm, mặc dù Heins cũng không dám chắc chắn 100% rằng sản phẩm sẽ lên kệ ngay trong năm 2013.

BlackBerry đã ra mắt 2 mẫu smartphone đầu tiên sử dụng nền tảng BlackBerry 10 tại sự kiện đặc biệt diễn ra hồi cuối tháng 1 vừa qua. Phiên bản đầu tiên là BlackBerry Z10, chiếc smartphone đáng chú ý nhất của BlackBerry với màn hình cảm ứng, trong khi đó BlackBerry Q10 lại gây chú ý với bàn phím QWERTY đặc trưng của BlackBerry.

BlackBerry Z10 đã bắt đầu phân phối từ ngày 31/1 vừa qua tại một số thị trường và bắt đầu bán ra tại Mỹ từ ngày 22/3 vừa qua, trong khi đó Q10 phải sau 2 đến 3 tháng nữa mới xuất hiện trên thị trường vì những vấn đề liên quan đến các nhà mạng cung cấp. Heins giải thích lý do cho sự chậm trễ này của BlackBerry Q10 là vì ông muốn thận trọng và không quá vội vàng trong việc ra mắt BlackBerry Q10.

Trong khi các nhà quan sát và giới công nghệ đang háo hức chờ đợi để xem các smartphone trong tương lai của BlackBerry sẽ như thế nào có gì khác biệt, thì Heins đã đưa ra lời giải đáp.

Theo đó, những smartphone trong tương lai của BlackBerry sẽ chỉ sử dụng cùng một kích cỡ màn hình 4,2-inch dành cho phiên bản thuần cảm ứng (tương đương BlackBerry Z10) và kích cỡ 3,1-inch (tương đương Q10) cho phiên bản hỗ trợ cả cảm ứng lẫn bàn phím QWERTY. BlackBerry cũng sẽ giữ nguyên độ phân giải tương ứng với từng kích cỡ của màn hình trên các sản phẩm trong tương lai của mình.

Sở dĩ hãng công nghệ Canada có quyết định khá đặc biệt này là vì muốn các ứng dụng xây dựng trên nền tảng BlackBerry 10 có thể hoạt động phù hợp và ổn định trên tất cả các thiết bị của BlackBerry trong tương lai mà không bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi về kích cỡ màn hình thiết bị.

 

theo  tinmoi.vn

Thông tin liên quan