Galaxy S IV sẽ có tính năng cuộn trang tự động

Một người từng dùng thử sản phẩm này cho biết, Galaxy S IV có thể theo dõi cử động mắt của người dùng, từ đó quyết định thời điểm cuộn trang khi đọc sách hoặc lướt web.
Chiếc smartphone cao cấp mới của Samsung sẽ được giới thiệu vào ngày 14/3, trong đó tập trung chính vào yếu tố phần mềm. Một nhân vật giấu tên từng được sử dụng qua sản phẩm này cho biết trên tờ New York Times, Galaxy S IV được tích hợp tính năng theo dõi mắt người dùng để cuộn trang. Chẳng hạn, khi người dùng đọc một bài báo và mắt anh ta đã dừng ở phần cuối của trang web, máy sẽ tự động cuộn trang để đưa ra phần nội dung tiếp theo.

galaxys4

Nguồn tin này không cho biết, công nghệ gì đã được sử dụng trên Galaxy S IV để có được tính năng độc đáo nói trên. Tuy nhiên, theo một thông tin từ chính nhân viên Samsung, yếu tố phần mềm sẽ đóng vài trò quan trọng hơn nhiều so với cấu hình phần cứng trên S IV.
Trước đó, vào tháng 1 và tháng 2, Samsung đã xin cấp bản quyền tại châu Âu và Mỹ một tính năng có tên “Eye Scroll”, với khả năng cảm biến cử chỉ mắt của người dùng và cuộn trang trên màn hình của các thiết bị di động. Ngoài ra, Samsung cũng đã xin cấp bản quyền cho tính năng “Eye Pause”. Hiện chưa rõ tính năng này sẽ hoạt động như thế nào.
Trước đó, Samsung Galaxy S III cũng sở hữu một tính năng thông minh là Smart Stay, dùng camera trước để biết xem người dùng có đang nhìn vào màn hình hay không để tự động giữ hoặc tắt màn hình.

 

theo  tinmoi.vn


Thông tin liên quan