Cuộc đua màn hình dẻo : Apple không chịu lép vế

Hiện nay, Samsung, Sharp và LG đang là 3 công ty theo đuổi dự định sản xuất màn hình dẻo (có thể bẻ cong). Mới đây, LG đã lên tiếng sẽ đưa vào sản xuất đại trà các thiết bị với màn hình dẻo từ cuối năm nay. Tuy nhiên, Apple cũng không chịu đứng ngoài cuộc. Công ty có trụ sở tại Cupertino đang tìm kiếm một chuyên gia trong lĩnh vực màn hình, người có thể giúp hãng tiếp cận với những công nghệ màn hình mới.

man-hinh-deo

Cụ thể, Apple đang rất quan tâm tới một số công nghệ màn hình như LCD quang học, AMOLED và màn hình dẻo để nâng cao trải nghiệm hình ảnh trên các thiết bị của hãng trong tương lai. Apple cũng đã nộp nhiều bằng sáng chế liên quan đến màn hình dẻo.

man-hinh-deo2

iWatch cũng có thể sẽ là sản phẩm sử dụng màn hình dẻo của Apple.

Vì vậy, nếu như các nhà sản xuất khác đã khởi động các dự án với màn hình dẻo thì Apple cũng không muốn trở thành kẻ đi sau. Rất có thể, trong tương lai không xa, chúng ta sẽ được trải nghiệm những iPhone hoặc iPad với màn hình dẻo có thể dễ dàng cuộn hoặc bẻ cong.
Trước đó, Samsung đã tung ra bản thử nghiệm cho mẫu thiết bị thử nghiệm màn hình dẻo của mình mang tên Youm. Theo phỏng đoán ban đầu, màn hình OLED dẻo này có kích thước khoảng 5 inch tỷ lệ khung hình 16:9 cho độ phân giải 720p.

 

theo  tincongnghe

Cuộc đua màn hình dẻo : Apple không chịu lép vế
5 (100%) 158 votes

Thông tin liên quan