Điện thoại trong suốt liệu có sốt

Khái niệm về “ điện thoại trong suốt “ từ lâu vốn đã khá xa lạ với chúng ta và dường như nó chỉ tồn tại trong tưởng tượng.

Tuy nhiên, ngày nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin thì việc sở hữu một chiếc điện thoại trong suốt đã không còn là “tưởng tượng” với sự ra đời của một loạt công nghệ mới như màn hình trong suốt, pin trong suốt, các vi mạch điện tử trong suốt. Liêu nó có làm nên chuyện vào cuối năm nay?

Mẫu điện thoại này gần như trong suốt hoàn toàn với dáng vẻ bên ngoài giống hệt như một tấm kính với màn hình đa cảm ứng sử dụng công nghệ Switchable Glass. Khi điện thoại tắt, các phân tử sắp xếp để trở thành một hỗn hợp có màu giống sữa, nhưng khi điện thoại được bật lên thì chúng lại sắp xếp thành những ký tự, biểu tượng và hình ảnh. Điện được truyền tải qua những dây dẫn trong suốt.

dien-thoai-trong-suot

Sản phẩm vẫn có một số bộ phận không trong suốt, ví dụ như thẻ SD và thẻ SIM. Microphone, máy ảnh và pin cũng có thể nhìn thấy được.

Khi hoàn thành, điện thoại sẽ có màn hình đa cảm ứng ở cả hai mặt, mặt trước và mặt sau. Hiện nguyên mẫu vẫn chưa có phần mềm ứng dụng hay phần mềm hệ thống.

Tuy nhiên, đã bao giờ bạn tự đặt ra câu hỏi rằng nếu có trong tay một chiếc smartphone vô hình, bạn có thể làm được những gì? Không thể phủ nhận rằng điện thoại trong suốt rất đẹp, lạ , cuốn hút và đủ sức để gây sự chú ý của người khác, nhưng hãy thử tự đặt mình vào tình huống khi bạn để quên điện thoại ở đâu đó trong nhà, bạn sẽ tìm nó thế nào nếu toàn bộ chỉ là một màn hình trong suốt? Việc tìm kiếm dế yêu của bạn sẽ trở nên rẳc rối và mất thời gian hơn rất nhiều, nhất là khi bạn đang cần dùng đến.

Ngoài ra, cầm trên tay một chiếc điện thoại trong suốt đồng nghĩa với việc bạn làm gì trên điện thoại cũng có thể bị người đối diện dễ dàng nhìn thấy từ lướt web hay nhắn tin. Liệu bạn có muốn những bí mật hay những hành động của mình đều bị người bên cạnh nhìn thấy?

Nhìn chung, khi mà công nghệ thông tin đang ngày một phát triển thì những phát minh mới ngoài những ưu điểm như lạ, bắt mắt, cuốn hút thì nó cần phải có ứng dụng thông minh mang tính đột phá để giúp ích cho cuộc sống thêm thú vị. Điện thoại trong suốt có thể sẽ đáp ứng được nhu cầu về thị hiếu cũng như bề ngoài nhưng tính ứng dụng vào đời sống thực tế sẽ gần như rất khó khả thi.

 

theo  24h.com.vn

Điện thoại trong suốt liệu có sốt
5 (100%) 136 votes

Thông tin liên quan