Facebook tung ra điện thoại vào ngày 4/4

– Nhân kỳ niệm 40 năm ngày ra đời điện thoại di động đầu tiên trên thế giới, đêm nay (4/4), Facebook hứa hẹn sẽ tạo ra bước đột phá lớn trong thị trường này. Vậy họ sẽ công bố những gì?

Facebook đã gửi giấy mời tới sự kiện của hãng vào ngày hôm nay (4/4) tại Menlo Park, Califonia để trình diễn “giao diện Home mới trên nền tảng Android”. Tuy nhiên, ngay từ tuần trước, hàng loạt tin đồn đã ộ lên về việc mạng xã hội này đang chế điện thoại của riêng hãng.

Dưới đây là những hé lộ mới nhất về kế hoạch của Facebook:

Facebook Home – Giao diện Android mới của Facebook

facebook-home

Các nguồn tin đã kháo nhau rằng, Facebook sẽ tiết lộ phần mềm riêng của hãng hoạt động ở lớp trên cùng của nền tảng Android. Tức là tương tự với giao diện người dùng được HTC và Samsung thiết kế dành riêng cho hệ điều hành Android trên các điện thoại của hãng để tạo ra điểm nhấn riêng biệt. Facebook đang vất vả làm việc trên bộ widget và màn hình chủ để đặt Facebook lên trước và trung tâm của điện thoại.

Theo tờ 9to5Google, phần mềm này thực tế có tên gọi Facebook Home. Giấy mời của Facebook có nội dung bóng gió về vấn đề này khi nói rằng “hãy tới để xem màn hình Home của bạn trên Android”. 9to5Google và người dùng Twitter @evleaks đã đăng một số hình ảnh của phần mềm này. Từ những hình ảnh đó cho thấy chúng giống như Facebook đang làm lại màn hình chính để tập trung tốt hơn vào mạng xã hội Facebook. Tức là, người dùng có thể cập nhật nội dung Facebook của mình từ bất cứ màn hình nào và nhìn thấy các tin nhắn mới nhất của bạn hoặc cập nhật ngay trên màn hình chính hoặc màn hình khóa

htc-fist

HTC First Điện thoại Facebook đầu tiên do HTC chế tạo

Các trang tin công nghệ cũng đã đưa tin, Facebook sẽ công bố phần mềm Facebook Home xuất hiện đầu tiên trên điện thoại HTC. Điện thoại này có tên gọi “HTC First”. HTC là nhà sản xuất điện thoại Đài Loan, từng chế tạo một điện thoại tập trung chủ yếu vào Facebook từ năm 2011. Sản phẩm này có tên gọi HTC Status. Tuy nhiên, chúng đã không mấy thành công.

Theo tờ Android Police, điện thoại mới có tên mã HTC Myst sẽ sử dụng bộ xử lý Snapdragon lõi đôi, bộ nhớ RAM 1GB, tích hợp camera 5MP và màn hình 4,3-inch (độ phân giải 720p). Theo những hình ảnh rò rỉ, điện thoại này sẽ có rất nhiều màu sắc.

Sớm xuất hiện các điện thoại Facebook khác

HTC First chỉ là điện thoại Facebook đầu tiên tung ra thị trường nhưng theo tờ WSJ, Facebook đã làm việc với các nhà sản xuất khác. “Hiện công ty đang cung cấp ứng dụng cho các thiết bị Android nhưng thông qua các thỏa thuận với các nhà sản xuất smartphone sẽ tạo ra nguồn cung tin tức và các thông tin khác có thể xem được tức thì”, WSJ nhận mạnh.

Tuy nhiên, tất cả mới chỉ là tin đồn. Để biết chính xác hai công ty này sẽ mang tới thế giới công nghệ những bước đột phá gì thì phải chờ tới sự kiện diễn ra vào đêm nay (theo giờ Việt Nam).

 

theo  vietbao.vn


Thông tin liên quan