Máy tính bảng lấn át máy tính truyền thống

Trong năm nay, lượng máy tính để bàn và máy tính xách tay bán ra sẽ giảm 7,6% do người tiêu dùng ngày càng thích sử dụng máy tính bảng và điện thoại thông minh (smartphone).

may-tinh-bang-len-ngoi

Người tiêu dùng ngày càng thích sử dụng máy tính bảng.

Kết quả điều tra do Công ty nghiên cứu thị trường Gartner công bố ngày 7/4 cho thấy khoảng 2,4 tỷ sản phẩm gồm các loại máy tính, máy tính bảng và smartphone sẽ được bán trong năm 2013, tăng 9% so với năm 2012. Tuy nhiên, thị trường này đang có sự thay đổi khi các nhà sản xuất tung ra các loại máy tính bảng có cấu hình mạnh hơn và có giá thành phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng, khiến thị trường máy tính truyền thống bị đẩy xuống hàng thứ yếu.

Bà Carolina Milanesi, chuyên gia phân tích của Gartner, cho rằng đa số người muốn sở hữu cả máy tính cá nhân và máy tính bảng, đặc biệt những người từng sử dụng một trong hai loại hoặc cả 2, sẽ hài lòng khi sử dụng máy tính bảng như là máy tính chủ yếu của họ.
Theo Gartner, doanh số bán máy tính truyền thống, gồm máy tính để bàn và máy tính xách tay, sẽ giảm khoảng 7,6%, với 315 triệu sản phẩm được bán ra trong năm 2013. Trong khi đó, doanh số bán máy tính bảng sẽ tăng 69,8% trong năm nay với khoảng 197 triệu sản phẩm.
Ông Ranjit Atwal, Giám đốc nghiên cứu của Gartner, cho biết các yếu tố như giá thành thấp, sự đa dạng về mẫu mã, phần mềm được cập nhật tốt và khả năng ứng dụng là chìa khóa quan trọng để máy tính bảng cạnh tranh trên thị trường.

 

theo  tinmoi.vn


Thông tin liên quan