Siri có thể là gián điệp bí mật của Apple

Công nghệ Nội dung số | Cập nhật thứ hai, ngày 22/04/13 09:10 sáng
Khi bạn đặt một câu hỏi dành cho “trợ lý ảo” Siri, các thông tin sẽ được lưu trữ lại trên một máy chủ của Apple, hoàn toàn tách biệt với tài khoản Apple của bạn.
Bóng đen ứng dụng Android Trung Quốc Zalo và 123Mua được trao giải Sao Khuê 2013 Mẹo nhỏ để iPhone đổ chuông khi sạc đầy pin Vì sao Zalo có lượng người dùng lớn nhất? Yahoo ngừng hàng loạt dịch vụ từ 30/4
Theo một báo cáo từ Wired, Apple đang lưu trữ mọi thông tin khi ứng dụng Siri “giao tiếp” với bạn. Sẽ không có gì đáng nói nếu Apple công bố trước điều đó, nhưng trên thực tế, họ từng công bố họ không lưu trữ bất cứ nội dung nào.

siri-la-gian-diep

Siri có thể là một hình thức thu thập dữ liệu người dùng khác của Apple.

Cơ chế hoạt động của Siri như sau: khi bạn đưa ra một yêu cầu đối với ứng dụng này, thông tin sẽ được đưa quay trở lại Apple, nhưng thay vì lưu trữ nó thông qua số điện thoại của bạn thì nó lại đưa ra một đoạn mã đặc biệt, không liên quan gì đến tài khoản Apple của bạn. Giọng nói của bạn khi đó sẽ được ghi nhớ lại để Siri nhận dạng trong những lần sau và tiếp tục đồng bộ với đoạn mã đó.

Có một khả năng được đưa ra là Apple thu thập những dữ liệu đó để cải thiện chính ứng dụng Siri, tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo người dùng nên cẩn thận với cách bạn giao tiếp với ứng dụng Siri, bởi dựa vào những dữ liệu thu thập được, người ta sẽ có cách để biết được bạn là ai và đang làm gì bất cứ khi nào.

Siri là một ứng dụng được phát triển bởi công ty đã được Apple mua lại. Ứng dụng này đã được phát triển từ năm 2007. Lúc đầu, nó là một ứng dụng trên iOS có thể tải và cài đặt được trên iTunes. Nhóm phát triển ứng dụng đã có kế hoạch sớm phát triển nó trên nền tảng điện thoại BlackBerry và Android, nhưng sau khi Apple mua lại và tích hợp Siri lên iOS 5, Apple đã gỡ bỏ ứng dụng này ra khỏi iTunes và dừng việc phát triển nó trên các nền tảng khác.
Ứng dụng Siri cho phép nhận diện giọng nói để làm các công việc mà bình thường bạn phải làm bằng tay, ví dụ như gọi điện, soạn và gửi tin nhắn, mở ứng dụng cài trên máy, kiểm tra thời tiết, tạo các nhắc nhở hoặc note, tìm đường, gửi email, bật nhạc… Bạn có thể đưa ra câu hỏi và Siri sẽ tìm ra câu trả lời, hoặc bạn có thể ra lệnh để Siri thực hiện. Apple cho biết, bạn có thể nói chuyện với Siri như một người bình thường. Nó có thể hiểu những gì bạn nói và ý của bạn khi nói.

 

theo   thongtincongnghe


Thông tin liên quan