Smartphone giá rẻ Google Nexus 7 sẽ còn rẻ nữa

– Theo Reuters, thế hệ thứ hai của máy tính bảng giá rẻ Nexus 7 sẽ mang sức mạnh của bộ xử lý Qualcomm Snapdragon và ra mắt trong tháng 6 tới.

google-neus7

Thiết bị này sẽ do Asustek chế tạo và Google hy vọng sẽ bán được 8 triệu chiếc trong nửa cuối năm 2013.

Các nguồn tin của Reuters cho biết, máy tính bảng Nexus 7 thế hệ mới sẽ có độ phân giải cao hơn, bờ rìa mỏng hơn và sử dụng chip Qualcomm. Trong khi đó phiên bản Nexus 7 đời đầu phát hành hồi tháng 6 năm ngoái sử dụng bộ xử lý Nividia Tegra 3.

Nvidia và Qualcomm thường cạnh tranh nhau trong các hợp đồng chip máy tính bảng. Qualcomm cũng là nhà cung cấp bộ xử lý phổ biến nhất cho thị trường smartphone.

Máy tính bảng mới có thể được bán với giá 199USD, còn phiên bản Nexus đời đầu sẽ giảm xuống mức 149USD. Các nguồn tin cũng cho rằng, phiên bản đầu tiên có thể tiếp tục được bán với mức giá 149USD hoặc ngừng sản xuất.

Nexus 7 đời đầu đã bán được hơn 4 triệu chiếc trong khoảng thời gian nửa cuối năm 2012, chỉ bằng nửa so với sản lượng dự đoán của Nexus thế hệ mới, cho dù Google chưa có xác nhận bất cứ thông tin gì về doanh số bán Nexus 7

Máy tính bảng 7-inch của Google khá cạnh tranh với các máy tính bảng khác trong phân khúc 7-inch như iPad Mini 7,9-inch có giá khởi điểm 329USD. Amazon, Barnes & Noble và Samsung cũng cung cấp máy tính bảng Android 7-inch giá rẻ. Kindle Fire có giá khởi điểm 159USD.

Amazon, Google và Barnes & Noble đã phát triển chiến lược khá thông minh nhắm tới thị trường máy tính bảng giá rẻ nhằm thúc đẩy phát triển phần nội dung của hãng trên thiết bị đó như bán sách, phim ảnh và quảng cáo.

Hầu hết thị trường máy tính bảng đang chuyển dịch sang thiết bị có kích thước màn hình nhỏ hơn, và rõ ràng đó là mức giá thích hợp hơn cho đại bộ phận người tiêu dùng trên toàn thế giới.

 

theo  vietbao.vn


Thông tin liên quan