Thiết bị cảm ứng Windows 8 đang giảm :CEO Intel

Theo một phát biểu mới đây của người đứng đầu Intel, CEO Paul Otellini, các thiết bị cảm ứng chạy Windows 8 và dùng các con chip tương lai của Intel sẽ có sự giảm giá mạnh mẽ, xuống mốc 200 USD, mốc giá của các loại tablet Android giá rẻ hiện nay. Hiện các thiết bị cảm ứng Windows 8 mà CEO Intel nói tới khá đa dạng, chúng bao gồm cả tablet, laptop, máy lai. Và trong tương lai, các thiết bị cảm ứng Windows 8 này sẽ dùng chip 4 nhân “Bay Trail” của gã khổng lồ x86.
“Nếu bạn đang mong chờ một chiếc notebook cảm ứng siêu mỏng dùng chip Intel (Bay Trail), thì những thiết bị như vậy sẽ có giá mức giá khá rẻ, khoảng 200 USD” – CEO Paul Otellini trả lời phóng viên tại báo cáo tài chính quý I mà hãng vừa phát hành.

ceo-intel

Chip xử lý Bay Trail là phiên bản thiết kế lại hoàn toàn của vi kiến trúc Atom, hứa hẹn giúp chip Atom đạt mức hiệu năng ngang với các chip mainstream của Intel. “Bay Trail sẽ là một sản phẩm tuyệt vời ở phân khúc thị trường nó hướng tới, cho hiệu năng cao hơn so với các đối thủ” – Đại diện Intel cho biết.
Hồi đầu tháng, lãnh đạo Intel ở Trung Quốc cho biết “Bay Trail sẽ là chip Atom mạnh nhất từ trước tới nay, gấp đôi hiệu năng điện toán so với các chip Intel dùng cho tablet hiện tại, cho phép thiết bị có thiết kế siêu mỏng chỉ 8mm, pin dùng 1 ngày, và pin chờ 1 tuần”.
Tuy Otellini hay Smith không nói về kích thước thiết bị, nhưng với mức giá 200 USD thì chúng ta cũng có thể đoán đó là các thiết bị màn hình 7 inch, và cạnh tranh với các tablet Android như Nexus 7 (dùng chip 4 nhân dựa trên thiết kế ARM do các công ty như Qualcomm và Nvidia sản xuất).
Chip Bay Trail hứa hẹn sẽ có mặt trên các sản phẩm thực vào kì nghỉ lễ. Otellini cho biết họ cũng kì vọng sẽ có thêm các thiết kế ultrabook chuẩn dùng chip Haswell sẽ có mức giá 500 USD.


Thông tin liên quan