Thiết bị chơi game cầm tay của Apple

– Một bài báo mới đây cho biết, Apple đang phát triển và dự kiến sẽ cho ra mắt thiết bị chơi game cầm tay vào tháng tới, dù phát ngôn viên của Apple vẫn từ chối bình luận về thông tin này.

thiet-bi-choi-game

Đây không phải là lần đầu tiên Apple được đồn thổi đang ấp ủ kế hoạch sản xuất bộ điều khiển game cầm tay. Trích dẫn từ nguồn của các nhà phát triển, tờ Pocket Gamer cho rằng, Apple nói với các nhà phát triển về ý tưởng một bộ điều khiển vật lý tại Hội thảo các nhà phát triển trò chơi diễn ra tại San Francisco vào ngày 29/3. Trang tin này cũng tiết lộ thêm rằng, thiết bị đó sẽ ra mắt chính thức trong sự kiện của Apple diễn ra vào tháng tới.

Apple thực sự có một không gian dành riêng tại triển lãm để gặp gỡ các nhà phát triển nhưng họ sử dụng tên giả để tránh lộ bí mật thông tin. Phát ngôn viên của Apple từ chối bình luận về thông tin trên.

Cuối tháng 4 năm ngoái, một bài báo từ trang chuyên về phần cứng – AnandTech lưu ý rằng, Apple có một dự án về bộ điều khiển đang trong quá trình triển khai nhưng chưa biết bao giờ sẽ tung ra thị trường. Thêm nữa, trong bằng sáng chế được Apple đệ trình từ năm 2008, có mô tả một đế kết nối (dock) cho phép người dùng thiết bị iOS bổ sung thêm các bộ điều khiển vật lý và các tính năng phần cứng khác cho thiết bị này.

Từ khi iPhone phát hành (và sau đó là các thiết bị iOS), một số công ty đã tạo ra các bộ điều khiển và nút bấm vật lý dành cho các thiết bị di động. Thậm chí Apple đã bán một số loại sản phẩm này như phím điều khiển iFling.

Trò chơi đã nhanh chóng trở thành một phần quan trọng trong việc kinh doanh trên iTunes của Apple kể từ khi App Store ra mắt. Các trò chơi chiếm đa số trong hơn 800 nghìn ứng dụng sẵn có trên đó và các trò chơi luôn là sản phẩm trả tiền và là ứng dụng mang lại doanh thu hàng đầu cho công ty.

 

theo  vietbao.vn


Thông tin liên quan