Top những ý tưởng điện thoại độc

Chiếc điện thoại quạt của Nokia.

Điện thoại mới liên tục được trình làng với tính năng đa dạng hơn nhưng kiểu dáng thì hết gập, trượt lại xoay. Những ý tưởng điện thoại sau đây với những thiết kế táo bạo, độc đáo hứa hẹn sẽ tạo ra “sinh khí” mới cho thị trường điện thoại.

BenQ Black Box

Nhàm chán với những hạn chế từ các phím bấm và bàn phím trên điện thoại, và mê mẩn cái cảm giác mượt mà của điện thoại LG Chocolate, hãng điện thoại BenQ táo bạo đưa ra ý tưởng cho dòng điện thoại Black Box.

benQ-Black-Box

Model này có màn hình cảm ứng rộng rãi không có các phím bấm. Màn hình này có thể thay đổi giao diện người dùng khi cần thiết, có thể là phím số, phím điều chỉnh bài hát…

Điện thoại đồng hồ đeo tay Nokia 4G

Nhà thiết kế Ricardo Figueiro của Nokia vừa đưa ra ý tưởng sản xuất điện thoại di động thế hệ thứ 4 (4G) có kiểu dáng rất linh hoạt, có thể đeo vừa khít với cổ tay. Model mang hơi hướng của một chiếc vòng đeo tay kết hợp chức năng thoại.

Chiếc điện thoại cổ tay rất hiện đại này được thiết kế dựa trên sáng kiến giúp người dùng có thể quản lý thông tin bằng các thiết bị ngoại vi khác, tùy theo trạng thái tình cảm của họ.

Điện thoại “cổ tay” này có thể hoạt động động lập như một “chú dế” hoặc hoạt động với một tai nghe Bluetooth. Nhà thiết kế cũng trang bị thêm cho điện thoại chức năng của một chiếc vòng đeo tay. Trong buổi trình diễn ý tưởng, điện thoại “cổ tay” này còn được dùng để trả tiền xe buýt, so sánh giá của chiếc áo nịt ngực, gọi điện và mua café.

Theo sáng kiến của nhà thiết kế, người dùng cũng được sử dụng màn hình gập rất linh hoạt và có thể đeo vào cổ tay rất dễ dàng.

Điện thoại quạt Nokia Open

Lấy cảm hứng từ chiếc quạt Nhật Bản, chiếc điện thoại quạt của Nokia có màn hình cảm ứng LCD linh hoạt có thể mở khi được nhấn nhút chuyên dụng ở giữa thân máy. Chiếc điện thoại đầy nghệ thuật này sẽ rất hữu ích khi thực hiện cuộc gọi video cho bạn bè và người thân.

Nokia Open là ý tưởng của nhà thiết kế Hugo Danti – giành giải nhất trong Cuộc thi thiết kế điện thoại Nokia 4G.

Điện thoại Polymer Vision

polymer-Vision

Ý tưởng điện thoại Polymer Vision cũng sử dụng giấy điện tử (e-paper). Khi cuộn lại, điện thoại có kiểu dáng như hình oval, giống như một chiếc PDA nhỏ. Polymer Vision chỉ mỏng có 7,8mm và màn hình cuộn rộng 4,8 inch – rất lý tưởng khi người dùng muốn xem phim trên máy.

FingerWhisper

FingerWhisper do Trung tâm Yokosuka R&D của NTT DoCoMo phát triển. Đeo vào cổ tay, điện thoại đồng hồ này có thể chuyển giọng nói thành sự giao động bằng một bộ phân kích thích. Điện thoại này có ý tưởng sử dụng cơ thể con người như là một đầu thu. Để nghe được nội dung cuộc thoại, người dùng phải dúi ngón tay vào trong tai để âm thanh người đối thoại truyền vào tai qua ngón tay.

 

theo  thongtincongnghe


Thông tin liên quan