iPhone giá rẻ tạo công ăn việc làm cho 40.000 người

Đối tác sản xuất phần cứng của Apple là Pegatron sẽ tuyển thêm 40.000 công nhân cho đến thời điểm cuối năm, phục vụ cho việc sản xuất chiếc iPhone giá rẻ.

Smartphone 2 màn hình bất ngờ xuất hiện tại Hà Nội 5 smartphone tầm giá 5 triệu đồng hấp dẫn nhất Kỷ lục smartphone mỏng nhất thế giới sắp bị phá Thêm ảnh về mẫu BlackBerry R10 giá rẻ Đánh giá Galaxy S4 – át chủ bài của Samsung
Chiếc iPhone giá rẻ được đồn đoán bấy lâu nay của Apple có thể sẽ tạo công ăn việc làm cho khoảng 40.000 công nhân mới trong nửa cuối năm nay.

iphone-gia-re

Theo một báo cáo của Reuters, Pegatron vừa lên kế hoạch tuyển thêm khoảng 40.000 công nhân (hiện tại đang là 100.000) trong nửa cuối năm nay. Nguồn tin này cũng cho hay, kế hoạch tuyển nhân sự của Pegatron là do họ đã nhận được những đơn đặt hàng số lượng lớn từ phía Apple về một model iPhone giá rẻ mới.

Một nguồn tin khác từ Nhật Bản thì khẳng định, những tấm màn hình cỡ nhỏ của iPhone đã bắt đầu được đưa vào sản xuất trong tháng 5 này và sẽ mở rộng quy mô vào tháng 6. Điều này cho phép người ta dự đoán, chiếc iPhone giá rẻ sẽ ra mắt cùng thời điểm với phiên bản cao cấp của nó vào khoảng tháng 8 hoặc tháng 9.

Theo các tin đồn, iPhone giá rẻ sẽ sở hữu thiết kế khá tương đồng với iPhone 5, mặc dù màn hình có thể sẽ chỉ là 3,5 inch. Máy dùng vỏ nhựa và chỉ sử dụng dòng chip cũ A5 của Apple với RAM dung lượng kém hơn chiếc iPhone 5 hiện tại. Có một điểm gần như chắc chắn là iPhone giá rẻ sẽ không được tích hợp màn hình Retina, nhưng sẽ chạy phiên bản iOS 7 mới nhất của Apple khi bán ra.

 

theo  news.zing.vn


Thông tin liên quan