LG Optimus Pad mới sắp trình làng

LG có thể sẽ quay trở lại thị trường tablet vào quí 3 năm này với tân binh LG Optimus Pad .
Vào thời điểm ra mắt năm 2011,Optimus Pad đã từng là niềm kỳ vọng của LG trên thị trường máy tính bảng khi nó sở hữu cấu hình khá ‘khủng’ ở thời gian đó với chip dual core, màn hình tốt, chạy hệ điều hành Android 3.0 và đặc biệt với tính năng quay phim 3D độc nhất. Tuy nhiên, chính mức giá quá cao đã gây khó khăn lớn cho nó trên con đường chinh phục thị trường toàn cầu. Optimus Pad đã thất bại trong việc cạnh tranh với đối thủ đang thống trị thị trường tại thời điểm đó là Apple iPad. Có lẽ, thất bại này chính là lý do mà LG không hề ‘đoái hoài’ tới thị trường tablet trong suốt 1 thời gian dài.
Tuy nhiên, trước sự sôi động thị trường tablet với doanh thu khổng lồ, cùng sự tăng trưởng liên tục và đầy tiềm năng trong tương lai đã khiến cho LG không thể ‘ngồi yên’ nhìn các đối thủ tung hoành thêm nữa. Một nguồn tin từ truyền thông Hàn Quốc cho hay, LG đang nỗ lực để có thể ra mắt tablet mới của hãng vào quí 3 năm nay. Chưa có nhiều thông tin về tablet này cho đến thời điểm hiện tại, giới công nghệ cũng chưa đưa ra thông tin nào về hệ điều hành cũng như cấu hình của tablet này. Theo 1 nguồn tin nội bộ thì có thể LG Optimus Pad sẽ chạy trên nền tảng Android nhưng không rõ về việc tablet này sẽ có 1 hay nhiều kích cỡ màn hình.

lg-optimus-pad

Hiện tại, Apple đang thống trị thị trường tabletvới gần 40% thị phần, Samsung chiếm vị trí thứ 2 với 18% thị phần. Theo sau là 2 nhà sản xuất đến từ Đài Loan và Mỹ là Asus và Amazon, lần lượt với 5.5% và 3.7%. Liệu LG có thể chiếm được phần nào của chiếc bánh thị phần tablet “báu bở” song cũng nhiều rủi ro này không? Có lẽ chỉ thời gian mới có thể trả lời.

 

theo   tinmoi.vn


Thông tin liên quan