Nokia Asha 501 pin 48 ngày ra mắt

Chiếc Asha 501 là sản phẩm đầu tiên thuộc dòng Asha Touch thế hệ mới của Nokia, với thiết kế lấy cảm hứng từ dòng smartphone Lumia của hãng.

Smartphone 2 màn hình bất ngờ xuất hiện tại Hà Nội 5 smartphone tầm giá 5 triệu đồng hấp dẫn nhất Kỷ lục smartphone mỏng nhất thế giới sắp bị phá Thêm ảnh về mẫu BlackBerry R10 giá rẻ Đánh giá Galaxy S4 – át chủ bài của Samsung
Nokia Asha 501 vừa được chính thức giới thiệu tại Ấn Độ, sở hữu thiết kế lấy cảm hứng từ dòng smartphone Lumia và giao diện có phần giống với MeeGo trên chiếc N9. Đây được xem là sản phẩm mở đầu cho một thế hệ điện thoại cảm ứng giá rẻ mới của Nokia, sử dụng nền tảng mới mang chính cái tên Asha.

nokiaasha-501

Điểm thất vọng nhất trên chiếc Asha 501 có lẽ là việc hãng này không trang bị cho nó kết nối 3G mà vẫn trung thành với 2G (đi kèm Wi-Fi). Ngoài ra, Asha 501 vẫn sẽ được bán ra với các bản 1 SIM hoặc 2 SIM, tích hợp khe cắm thẻ nhớ microSD có sẵn dung lượng 4 GB. Giá bán của sản phẩm này sẽ là 99 USD.

Nokia cho biết phiên bản 1 SIM của chiếc Asha 501 có thể cho thời gian chờ lên đến 48 ngày, trong khi với bản 2 SIM là 26 ngày. Thời gian thoại của máy là 17 giờ, cao hơn rất nhiều so với các điện thoại cảm ứng phổ biến hiện nay. Máy cũng vẫn được tích hợp Bluetooth và camera sau 3,2 megapixel, mỏng 12,1 mm và nặng 98 gram.

Máy chỉ được trang bị một phím cứng điều hướng duy nhất là phím Back và trình duyệt Xpress browser cho khả năng nén dữ liệu rất tốt để tải nhanh và hạn chế dung lượng tiêu thụ. Trong khi đó, công cụ bản đồ Here chỉ có thể xuất hiện trên nền tảng này từ quý III năm nay.

Ngoài những ứng dụng có sẵn (trên nền tảng S40 trước đây), Nokia cũng cho phép người dùng download các ứng dụng từ bên thứ 3 (mặc dù chưa nhiều) như một số game của EA. Nokia cho biết, 90% những ứng dụng phổ biến sẽ có mặt đầy đủ trên nền tảng này trong một vài tháng tới.

Nokia Asha 501 sẽ được bán ra tại các thị trường châu Á, châu Phi và Mỹ Latin vào cuối tháng 6 tới.

nokiaasha-501b nokiaasha-501c

nokiaasha-501b

 

theo  news.zing.vn


Thông tin liên quan