Pin Apple mới: Mỏng hơn, mạnh hơn

Apple từ lâu đã đi trước về công nghệ pin, đặc biệt đối với sản phẩm điện tử tiêu dùng di động. Một trong những đăng ký bản quyền gần đây nhất của Apple cho thấy cách nghĩ mới về thiết kế pin có thể đem đến pin mỏng hơn và hiệu suất cao hơn.

Apple tin rằng thiết kế pin thông thường hiện nay đang chạm tới giới hạn của nó. Những nhà sáng chế tài ba ở Cupertino dường như đã có kế hoạch cho điều đó. Sử dụng các tấm điện cực có kích cỡ và hình dáng khác nhau, Apple có thể tạo ra pin mỏng hơn và có thể phù hợp với bất cứ hình dạng nào thay vì chỉ là hình chữ nhật như hiện tại.

pin-laptop

Apple cải tiến về hình dạng của pin hỗ trợ tạo ra các thiết bị mỏng hơn

Hãy tưởng tượng nếu như pin của iPad 2 có thể được lắp kín trong mọi khoảng không của thiết bị thay vì chỉ giới hạn trong một hình chữ nhật cụ thể. Điều này sẽ đem lại pin có hiệu quả cao hơn.

Apple có thể sử dụng các thiết kế mới về pin để tiết kiệm không gian và phù hợp với các thiết bị mới

Hiện nay không gian cho pin chiếm một phần lớn trong thiết bị. Các thiết bị cầm tay ngày càng đòi hỏi nhiều điện năng hơn cho các dịch vụ như 4G LTE, game… vì vậy những cải tiến của Apple về pin rất có thể sẽ đem lại thay đổi lớn cho dòng sản phẩm iPhone, iPad của hãng.

 

theo  news.zing.vn


Thông tin liên quan