Smartphone của Nokia sẽ có tính cạnh tranh iPhone và Android

Nokia có thể không bán được nhiều smartphone như Apple hay Samsung nhưng công ty đang ấp ủ kế hoạch tập trung vào camera như một “vũ khí lợi hại” để đánh bại hai đối thủ sừng sỏ này.

Tờ Bloomberg đưa tin, Nokia tiếp tục đầu tư mạnh tay vào các hãng công nghệ camera và vụ đầu tư gần đây nhất là đầu tư hãng phần mềm camera Pelican Imaging. Vụ đầu tư này với mục đích phát triển phần mềm cho một loạt camera sử dụng nhiều ống kính quang học và lưới dữ liệu trên một hình ảnh, giống như camera Lytro – công nghệ chụp ảnh trước lấy nét sau đã được phát hành từ cuối năm ngoái.

nokia-smartphone

Smartphone của Nokia sẽ có tính cạnh tranh đáng kể.

Để đạt được điều đó, Pelican đang phát triển một loạt các bộ cảm biến có thể chụp cùng một bức ảnh và bổ sung thêm một chút “ma thuật” phần mềm để đạt được kết quả nhanh chóng như công nghệ chụp ảnh Lytro.

Pelican là công ty chuyên sản xuất công nghệ camera số sử dụng nhiều ống kính để tạo hình ảnh. Động thái này là một phần trong nỗ lực của nhà sản xuất điện thoại di động Nokia trở nên nổi bật trên thị trường smartphone.

Bloomberg cho biết, Nokia nhận thấy, camera như là điểm khác biệt lớn nhất có thể giúp hãng vượt qua các đối thủ đáng ghờm nhất hiện nay vì “chất lượng hình ảnh là một trong ba lý do hàng đầu để người dùng lựa chọn một chiếc điện thoại. Smartphone hàng đầu sắp tới của Nokia – Lumia 928 được dự kiến sẽ trình diễn công nghệ camera PureView của công ty như một trong những tính năng “sát thủ” nhất của dòng sản phẩm này.

Nokia có thâm niên lâu năm nhất so với các nhà sản xuất khác về khả năng chụp ảnh trên điện thoại. Gần đây nhất, công ty đã phát hành điện thoại Nokia 808 PureView nổi bật với camera 41MP, một smartphone Symbian với bộ cảm biến khủng, và Nokia Lumia 920 với bộ cân bằng hình ảnh quang và tăng cường hiệu suất trong điều kiện ánh sáng thấp.

 

theo  news.zing.vn


Thông tin liên quan