Smartphone làm mát bằng chất lỏng của NEC

Nếu bạn đang khó chịu vì smartphone của mình nên quá nóng sau một hồi lướt web hay chơi game thì giải pháp mới của NEC có thể sẽ làm bạn hài lòng… 
Được biết, hãng công nghệ đến từ Nhật Bản này đang hy vọng sẽ giải quyết vấn đề làm mát của smartphone bằng công nghệ chưa hề được áp dụng trên điện thoại di động từ trước tới nay, công nghệ làm mát bằng chất lỏng.

smartphone-lam-mat-bang-chat-long-cua-nec

Smartphone Medias X 06E của NEC sắp tới dự định sẽ được lắp một hệ thống ống làm mát bằng chất lỏng ngay phía sau màn hình và ngay cạnh processor. NEC cho biết hệ thống ống làm mát này sẽ truyền nhiệt lượng tỏa ra từ processor ra bên ngoài thông qua quá trình tuần hoàn của việc bay hơi và ngưng tụ chất lỏng trong bộ tản nhiệt.

Trong khi công nghệ làm mát bằng chất lỏng đã không còn quá xa lạ đối với người dùng PC thì công nghệ này chưa một lần được áp dụng trên smartphone. Hơn nữa, ngày nay với các chip ‘khủng’ cỡ như quad-core Snapdragon 1.7Ghz được lắp đặt trên smartphone thì nhiệt tỏa ra từ chúng là điều đáng lo ngại.

Được biết Medias X 06E của NEC có màn hình OLED 4.7inch với camera 13.1MP được trang bi công nghệ làm mát bằng chất lỏng này sẽ ra mắt vào tháng 6 tới với nhà mạng Docomo. Tính tới thời điểm hiện tại thì chỉ có duy nhất Medias X 06E được áp dụng công nghệ này; tuy nhiên, chúng ta hy vọng các hãng khác sẽ sớm áp dụng nó trong tương lai.

 

theo  news.zing.vn


Thông tin liên quan