Virus mới trên Internet : Zalo

Làn sóng mạng xã hội truyền thống như Facebook, Zing hay G+ còn chưa qua, cư dân mạng lại đang “ngộp thở” với trào lưu mới – Zalo.

Ứng dụng này đang lan nhanh trên Internet với tốc độ chóng mặt và nhanh chóng đạt con số 2 triệu người sử dụng chỉ trong một thời gian ngắn.

“Hỉ, nộ, ái, ố…”
Vòng quanh trang Nhật ký trên Zalo, cư dân mạng dễ dàng bắt gặp những cảm xúc vui, buồn được rất nhiều bạn trẻ gửi gắm thông qua ứng dụng này. Đó có thể là phút ngẫu hứng vào một ngày đẹp trời, chút xúc động trong tình yêu, thoáng buồn trước cơn mưa chiều, tự sự vào đêm khuya… hay sâu hơn một chút là tâm tình gửi đến Trường Sa, Hoàng Sa – vùng biển đảo thân yêu của Tổ quốc.

Tóm lại, mọi cung bậc cảm xúc “hỉ, nộ, ái, ố” trong suốt 24 tiếng đồng hồ, từ lúc mở mắt chào ngày mới cho đến khi chuẩn bị đi ngủ, đều có thể tìm thấy trên bất cứ profile Zalo nào, theo những cách thể hiện rất riêng.

zalo2

Hình ảnh được một bạn trẻ chia sẻ trên Zalo về một buổi sáng đầu tuần. Ấn tượng của bức ảnh là bầu trời rất xanh với dòng chữ Blue Monday.

zalo

Những tâm trạng rất khác nhau của một người dùng Zalo. Có những lúc hài hước, lúc tinh quái nhưng có lúc vô cùng cô đơn.

Thậm chí, trên Facebook, chúng ta cũng dễ bắt gặp trong thông điệp chia sẻ luôn có dòng chữ đính kèm “via Zalo – Nhắn gửi yêu thương”.

Thao tác đơn giản với giao diện tiếng Việt đã giúp ích rất nhiều cho ứng dụng này trong việc chiếm cảm tình của công chúng. Chỉ cần một chiếc smartphone và vài giây đồng hồ, một bạn trẻ đã có thể chia sẻ những khoảnh khắc vừa thoáng qua trong đời với đủ mọi “icon” phục vụ cho những cảm xúc buồn, vui, giận hờn, thất vọng… Thậm chí, Zalo cũng trở thành “công cụ hàn gắn tình yêu” rất đắc lực như chia sẻ của một bạn gái bên dưới.

“Có lần hai đứa giận nhau, mình nhất quyết không nghe điện thoại hay tin nhắn của người ấy. Cả tuần bọn mình không nói với nhau câu nào cho đến khi người ấy bất ngờ gửi cho mình một tin nhắn thoại trên Zalo, tự thể hiện ca khúc mình yêu thích và nói lời xin lỗi. Đến lúc đó thì mình không thể giận được nữa”, Diễm Quỳnh, sinh viên năm ba một trường đại học tại TP.HCM, chia sẻ.

Tiện ích mới cho cuộc sống trẻ và năng động
Phong trào “người người xài Zalo” cũng nhanh chóng lan truyền đến các chủ shop online, vốn là những người nắm bắt rất nhanh về xu thế. Từ khi biết được thông tin Zalo đạt mốc 2 triệu người dùng, các shop online đã rủ nhau “chuyển nhà” sang Zalo để mở rộng hoạt động kinh doanh. Nhờ các tính năng nhắn tin thoại, gọi điện… miễn phí, các khách hàng có thể liên lạc ngay cho chủ shop nhờ tư vấn bất cứ lúc nào mà không sợ tốn tiền điện thoại như trước kia nữa. Nhiều chủ shop còn rủ rê các khách hàng thân thiết “dọn nhà” sang Zalo để họ giới thiệu các sản phẩm mới dễ dàng ngay khi có hàng.
Bên cạnh đó, Zalo còn được nhiều bạn trẻ sử dụng vào nhiều hoạt động khác trong cuộc sống như: học hành, hẹn hò.
Quỳnh Chi, cô bạn sinh viên năm hai ở một trường tại Hà Nội cho biết, từ một người bạn trong nhóm xài Zalo và tích cực “tuyên truyền” đủ các lý do thuyết phục như miễn phí, nhanh chóng, ổn định, đặc biệt là vui, đến nay bạn bè của Quỳnh Chi đều sử dụng Zalo để chat nhóm, trao đổi bài vở hay đơn giản là bàn luận kế hoạch đi chơi.

Zalo đang dần thay thế các công cụ chat nhóm từng “làm mưa làm gió” suốt những năm qua để trở thành thói quen mới của những bạn trẻ Việt.

 

theo  news.zing.vn


Thông tin liên quan