iPhone 5S sẽ có điểm ảnh gấp đôi iPhone 5

Tin đồn mới nhất nói rằng iPhone thế hệ tiếp theo sẽ sở hữu điểm ảnh cao gấp đôi phiên bản tiền nhiệm, cùng đường viền mỏng nhất từ trước tới nay.

iPhone thế hệ tiếp theo hay còn gọi là iPhone 5S đang được bàn tán xôn xao trên các diễn đàn công nghệ, nó đem đến những góc nhìn khác nhau về phiên bản mới này của Apple. Mới đây là trang mạng xã hội Wei Fang của Trung Quốc đã tuyên bố Apple sẽ tăng gấp đôi điểm ảnh cho mẫu iPhone thế hệ tiếp theo, và một vòng bezel cực mỏng, tương tự như những gì hãng này đã làm với iPad mini.

iphone-5s-se-co-diem-anh-gap-doi-iphone-5

iPhone 5S sẽ sở hữu màn hình siêu nét, và viền màn hình mỏng nhất từ trước tới nay

Hiện tại mẫu iPhone 5 đang sở hữu khoảng 730.000 pixel và mật độ điểm ảnh là 326ppi. Nếu những tin đồn trên chính xác, chiếc iPhone 5S sẽ sở hữu màn hình với khoảng 1,5 triệu pixel và mật độ điểm ảnh lên đến 460ppi (trong trường hợp kích thước màn hình không thay đổi). Đây có thế là quyết định hợp lý của Apple để “đáp trả” lại những smartphone Android phân giải 1080 pixel với mật độ điểm anh 440ppi, nhưng kích thước màn hình có thể sẽ được tăng lên 4.2 inch.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia nhìn nhận thì động thái này sẽ khiến Apple hao tâm tốn của khá nhiều. Từ phiên bản 3GS lên iPhone 4, Apple đã tăng gấp đôi số điểm ảnh theo cả chiều ngang và chiều dọc.

Từ iPhone 4 lên 4S và 5, Apple đã tăng được 176 điểm ảnh, nhưng các ứng dụng không hỗ trợ nhiều cho độ phân giải.

Nhưng để tăng gấp đôi số điểm ảnh cho iPhone 5S, Apple sẽ cần phải tính toán kỹ lưỡng kích thước chiều ngang, dọc cùng số lượng điểm ảnh trên màn hình mới. Ngoài ra, việc tích hợp các ứng dụng mở rộng ở thời điểm này hứa hẹn không ít khó khăn cho Apple.

Một số thông tin trước đây cho rằng Apple sẽ sử dụng linh kiện màn hình của Sharp, cho phép chứa được nhiều điểm ảnh hơn trên tấm nền mỏng và nhẹ. Hơn nữa, công nghệ mới của Sharp hứa hẹn sẽ đem lại hiệu quả tiêu thụ năng lượng tương đối cao. Như vậy chúng ta có chút lý do để đặt niềm tin vào thông tin này.

Ngoài ra, nguồn tin cho hay “Táo khuyết” sẽ tổ chức Hội nghị thường niên dành cho các nhà phát triển WWDC vào ngày 10/6 tới. Tại đó, nhiều khả năng Apple sẽ công bố giao diện của hệ điều hành iOS 7 do đích thân Phó chủ tịch Jony Ive thiết kế. Hệ điều hành này được kỳ vọng sẽ hỗ trợ nhiều cho màn hình thiết bị mới.

Dự kiến, iPhone 5S sẽ đi vào sản xuất trong tháng tới và ra mắt trong tháng 9.

 

theo  24h.com.vn


Thông tin liên quan