Kính hiển vi dành riêng cho smartphone

Với ống kính nhỏ gọn được ghép trực tiếp với camera của iPhone 4/4S, iPhone 5 hay Galaxy S3…và qua ánh sáng đèn flash của smartphone, mọi hình ảnh sẽ được phóng to gấp 50 lần.

Tại sự kiện Triển lãm quốc tế Năng lượng – Môi trường 2013 (Entech Hanoi 2013) vừa diễn ra cuối tháng 5 tại Hà Nội, dòng sản phẩm ống kính hiển vi thương hiệu SMS (Smart Micro Scope) đến từ Hàn Quốc được sản xuất dành riêng cho smartphone, tablet đã thu hút được sự chú ý của đông đảo người dùng smartphone.

Sản phẩm sử dụng ống kính có độ dài tiêu cự 7,5 mm, cho khả năng phóng đại hình ảnh lên gấp 50 lần và được ghép nối trực tiếp với camera của smartphone, tablet thông qua bộ vỏ (case) thời trang.

kinh-hien-vi-danh-rieng-cho-smartphone

Ống kính khi chưa kết nối.

kinh-hien-vi-danh-rieng-cho-smartphone2

Chụp chi tiết dây đồng hồ.

Theo đại diện công ty Nine Hàn Quốc (doanh nghiệp mang dòng sản phẩm kính hiển vi tới triển lãm), với tính năng hữu dụng và tính cơ động đặc thù, kính có thể được ứng dụng rộng rãi trong nhiều mục đích khác nhau, trong các ngành như tài chính, sinh học, công nghệ điện tử…

Thậm chí, việc sử dụng ống kính này cũng có thể giúp cho những người sử dụng smartphone có thể chụp được những hình ảnh chi tiết, siêu nhỏ của thế giới xung quanh.

Theo đại diện nhà tổ chức Bexco (Hàn Quốc), với chủ đề “Hiệu quả năng lượng – môi trường, hiệu quả kinh doanh, phát triển bền vững”, Entech 2013 thu hút 210 gian hàng của 100 công ty trong nước và quốc tế, trong đó có hơn 50 công ty Hàn Quốc với 74 gian hàng, giới thiệu các sản phẩm, công nghệ tiên tiến trong các lĩnh vực công nghệ điện tử, sản xuất điện, năng lượng tái sinh, xử lý nước thải…

 

Theo Ictnews


Thông tin liên quan