Năm nay sẽ không có iPhone kiểu mới

Nếu như bạn đang nín thở chờ đợi một phiên bản iPhone với kiểu dáng khác lạ, hay thậm chí là thiết kế mới hoàn toàn trong năm nay thì bạn sẽ phải thất vọng.

Trái với nhiều đồn đoán trước đó về việc Apple sắp tung ra iPhone 4,8 inch để đối chọi với trào lưu phablet đang lên ngôi, một nguồn tin vừa khẳng định với Wall Street Journal ngày hôm qua rằng iPhone mới sẽ không khác nhiều so với model hiện hành (tức iPhone 5). Nguồn tin này không tiết lộ model mới sẽ được gọi là gì, hoặc những điểm khác biệt cụ thể ra sao, ngoài việc nó sẽ được công bố vào mùa thu.

iphone-kieu-moi

iPhone 5S sẽ được bổ sung thêm nhiều màu sắc?

Nhiều nhà quan sát tin rằng iPhone mới sẽ bao gồm 2 sản phẩm phát hành cùng lúc là iPhone 5S và iPhone giá rẻ, dù Apple chưa bao giờ chính thức lên tiếng về sự tồn tại của những sản phẩm này như báo chí vẫn dồn dập đưa tin rằng iPhone 5S có cấu hình khá giống với iPhone 5, song màu sắc sẽ được bổ sung thêm 2 tông mới là xanh lá và ánh vàng, bên cạnh màu đen/trắng truyền thống.

Trong khi đó, phiên bản giá rẻ (được dự đoán dao động quanh ngưỡng 350 – 400 USD) sẽ sử dụng vỏ nhựa thay vì vỏ nhôm siêu nhẹ, để hạ thấp giá thành và xuất hiện với 7 sắc cầu vồng như xanh lá, xanh da trời, vàng, cam…, trang MacRumors cho hay.

iphone-kieu-moi2

Hình ảnh được cho là linh kiện của iPhone 5S.

Đầu giờ sáng nay, nhiều trang mạng đồng loạt đăng tải loạt ảnh được cho là chụp khung máy của iPhone 5S đang được sản xuất tại nhà máy. Theo như loạt hình này thì kích cỡ của iPhone 5S vẫn giữ nguyên như của iPhone 5, có điều vị trí đặt camera mặt trước đã thay đổi. Ngoài màu sắc thì iPhone 5S còn được cho là sẽ nâng cấp về pin, vi xử lý và độ phân giải camera so với model tiền nhiệm.

Trong khi iPhone 5S phải chờ đến tháng 9 mới ra mắt thì tại Hội thảo WWDC 2013 khai màn vào đêm nay, Apple sẽ công bố hệ điều hành di động iOS 7 hoàn toàn mới và một dịch vụ nghe nhạc trực tuyến có tên iRadio để cạnh tranh với Pandora. Phần đa giới phân tích đều tin rằng, iOS 7 sẽ từ bỏ thiết kế bóng bảy và mô phỏng các vật thể đời thực hiện tại để chuyển sang một giao diện phẳng, đơn giản, có nhiều khoảng trắng hơn.

 

Theo Vietnamnet


Thông tin liên quan