Bảo mật vân tay của iPhone 5s bị qua mặt nhanh chóng

 Cách đây vài ngày, nhóm hacker Chaos Computer Club (CCC) tuyên bố đã phá khóa thành công tính năng nhận diện vân tay mang tên Touch ID của iPhone 5s. Để chứng minh những gì mình nói, mới đây CCC đã tiếp tục cho đăng tải một đoạn video mô tả chi tiết quá trình này.

Theo như nội dung được tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn trên email với trang tin công nghệ Arstechnica, thành viên có nickname Starbug của CCC cho biết họ mất khoảng 30 giờ để qua mặt hệ thống nhận diện vân tay của iPhone 5s và chỉ phải sử dụng các công cụ thông thường, vốn dùng để phá khóa các loại bảo mật vân tay đang có mặt trên thị trường. Hacker này còn tự tin cho biết: “Nếu có sự chuẩn bị tốt hơn, chúng tôi sẽ chỉ mất 30 phút để qua mặt Touch ID trên iPhone 5s. Tôi thật sự thất vọng vì nghĩ rằng hệ thống của Apple sẽ phải gây khó khăn cho tôi từ 1 đến 2 tuần. Nhưng cuối cùng chẳng có sự thách thức nào cả, việc phá nó rất đơn giản và tầm thường”.

bao-mat-van-tay

Quá trình hack cảm biến vân tay cũng được Starbug tiết lộ vắn tắt như sau. Trước tiên bạn sẽ cần lấy dấu vân tay của chủ nhân chiếc điện thoại iPhone 5s định hack, việc này khá đơn giản, chỉ cần lấy ở mặt kính iPhone 5s bằng cách chụp lại nó ở độ phân giải cao. Sau đó, qua một vài bước tinh chỉnh để tăng độ nét, ảnh dấu vân tay sẽ được in lên tấm vật liệu trong suốt bằng máy in laser độ phân giải 1.200 dpi, nhúng hoá chất. Bước tiếp theo là phủ keo lên bề mặt chứa dấu vân tay giả vừa được xử lí, đợi khô rồi bóc ra và dùng nó để mở khoá iPhone 5s.

Như vậy là thông tin mà Apple đã công bố rằng cảm biến vân tay của iPhone 5s không thể bị làm giả rút cuộc cũng chỉ là một chiêu marketing trấn an người dùng. Hiện tại, chưa rõ liệu nhóm Chaos Computer Club có nhận được khoản tiền thưởng 16.000 USD trên IsTouchIDHackedYet.com hay không khi là người đầu tiên công bố hack thành công hệ thống Touch ID của Apple. Trong khi đó Táo khuyết vẫn hoàn toàn in lặng trước các sự việc trên.

Nguồn genk


Thông tin liên quan