Cần thận trọng khi đặt hàng iPhone 5s

 Thị trường hàng xách tay iPhone nhộn nhịp hơn bao giờ hết khi Apple chính thức giới thiệu hai smartphone mới của mình là iPhone 5s và iPhone 5c. Ngay sau khi bán ra, đã có nhiều cửa hàng nhập sẵn máy về bán cho khách, lượng tiêu thụ iPhone 5s ở mức cao, đặc biệt là phiên bản màu vàng sâm panh (gold-champagne).

Tuy nhiên điểm chung của những cửa hàng này là giá bán bị nâng lên khá cao so với giá công bố của Apple. Chính vì lý do đó, nhiều người dùng đã tìm tới các dịch vụ đặt hàng iPhone 5s, 5c để có mức giá dễ chịu hơn.
mat-chuc-trieu-iphone5s
Dịch vụ đặt hàng iPhone 5s, 5c có giá bán rẻ hơn cửa hàng nhập sẵn do máy là hàng đặt (order), khách hàng nhận máy sau từ 7 cho tới 15 ngày đặt cọc tiền. Khi đặt cọc, người mua và người bán chỉ ràng buộc bằng một tờ giấy hẹn viết tay. Đối với khách hàng ở xa sẽ phải chuyển khoản đặt cọc mà không hề có bất cứ giấy tờ nào.

Lợi dụng sự ràng buộc lỏng lẻo và tâm lý “ham rẻ” của người dùng, nhiều kẻ xấu đã tận dụng cơ hội “bắt gà”. Mới đây theo thông tin phản ánh từ người dùng tới GenK, đã có khách hàng bị lừa đảo toàn bộ 8 triệu đồng tiền đặt cọc máy iPhone 5s.

Khách hàng (giấu tên) tại Hà Nội tham khảo thông tin trên mạng xã hội Facebook và được biết một cá nhân tại TP.HCM nhận đặt hàng iPhone 5s với mức giá rẻ hơn so với giá chung thị trường. Khách hàng trên đã liên hệ và gửi số tiền đặt cọc 8 triệu đồng theo thoả thuận từ ngày 16 tháng 9. Tuy nhiên tới thời điểm hiện tại (8/10), khách hàng trên vẫn chưa hề nhận được máy, đồng thời không thể liên hệ với người bán.

Thông tin đã được chia sẻ rộng rãi.

Được biết người bán tự giới thiệu trước đây có cửa hàng tại phố Hàng Cân, Hà Nội và nay sống tại TP.HCM. Đánh vào tâm lý thích giá rẻ và độ “hot” của chiếc iPhone 5s mới, kẻ này đã lừa đảo nhiều khách hàng thông qua mạng xã hội.

Thông tin về vụ lừa đảo đặt hàng iPhone 5s cũng được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội để người dùng cảnh giác hơn với chiêu trò này.

Thiết nghĩ với một chiếc smartphone có giá trị thị trường hiện nay lên tới hơn 20 triệu đồng, người dùng nên cân nhắc kỹ để không bị kẻ xấu lợi dụng chuộc lợi cá nhân.
Nguôn genk


Thông tin liên quan