Chân dung Surface thế hệ hai

Surface là dòng máy tính bảng mang tính bước ngoặt của Microsoft bởi đây là sản phẩm đầu tiên đánh dấu sự hiện diện của họ trong phân khúc phần cứng máy tính. Trước đây, họ chỉ phát triển phần mềm để cung cấp cho bên thứ ba, còn giờ họ sản xuất cả tablet để cạnh tranh với chính các đối tác của mình.

Tuy nhiên, sau một năm trình làng, Surface (chạy hệ điều hành dành cho thiết bị di động Windows RT) và Surface Pro (chạy nền tảng dành cho máy tính Windows 8) chưa đạt được thành quả gì đáng chú ý và giới công nghệ hy vọng Microsoft sẽ sớm thay đổi điều này với tablet thế hệ thứ hai.
Chân dung Surface thế hệ hai1
Surface 2

Surface 2 được cho là sẽ hoạt động trên nền tảng Windows 8.1 RT. Phiên bản năm 2012 có màn hình khá to là 10,6 inch, nhưng một số nguồn tin cho hay bản mới sẽ sử dụng màn hình cỡ từ 7 đến 8 inch nhằm giảm chi phí sản xuất và cạnh tranh với Google Nexus 7 hay Apple iPad Mini.

Sản phẩm dự kiến có màn hình Full HD, chip lõi tứ Nvidia Tegra 4, RAM 4 GB và sẽ có 2 màu đen và trắng. Máy sẽ được bán trước lễ Giáng sinh.

Surface Pro 2

Microsoft không tiết lộ doanh số của Surface Pro 2012 nhưng các chuyên gia phân tích tin rằng số lượng máy được tiêu thụ khả quan, như bản 128 GB liên tục được thông báo cháy hàng. Tuy nhiên, một vấn đề của bản Pro là thời lượng pin không đủ dài, chỉ khoảng 4 tiếng hoạt động liên tục, bằng một nửa so với iPad và Surface RT. Nguyên nhân là do máy có màn hình lớn, sử dụng chip Intel Core i5 và đóng vai trò như một laptop (dòng máy tính xách tay ultrabook cũng chỉ đạt thời lượng 5-6 tiếng).
Chân dung Surface thế hệ hai
Do đó, Surface Pro 2 có khả năng được nâng cấp lên bộ vi xử lý máy tính Haswell tiết kiệm pin cùng phụ kiện là vỏ Power Cover bổ sung thêm một nguồn pin riêng cho thiết bị.

Máy chạy Windows 8.1 và được đồn là máy tính bảng đầu tiên trên thị trường tích hợp chuẩn Wi-Fi 802.11ac tốc độ cao hơn Wi-Fi chuẩn n và tiêu thụ ít điện năng. Ngoài ra, Surface Pro 2 hỗ trợ RAM lên đến 8 GB (bản 2012 là 4 GB) và có bút đi

Một điểm mới nữa ở Surface Pro 2 là phần chân đế có thể điều chỉnh theo 2 kiểu khác nhau: một kiểu giúp máy hoạt động như máy tính xách tay truyền thống và kiểu còn lại được thiết kế để hoạt động tốt trên các bề mặt không phẳng.

Thiết bị sẽ xuất hiện muộn hơn so với Surface 2, vào khoảng tháng 1/2014 và được kỳ vọng có giá dưới 1.000 USD.

Nguồn số hóa

Thông tin liên quan