Fan Apple đã thỏa mãn với iPad mini 2 chưa ?

Sản phẩm iPad Mini mới của  Apple có thể coi là một sản phẩm “đắc nhân tâm” nhất của hãng trong vài năm trở lại đây.

Apple đã biết lắng nghe người dùng?

Ngay từ thời điểm ra mắt, iPad Mini đã gây được tiếng vang lớn bởi thiết kế vô cùng bắt mắt cùng kích thước nhỏ gọn, vừa tay người dùng chứ không quá to lớn như “người anh” iPad nguyên cỡ. Vấn đề đáng phàn nàn duy nhất của sản phẩm này chính là việc nó sở hữu phần cứng khá “khiêm tốn” và có phần lạc hậu hơn so với thời đại.

Sự thiếu hụt nghiêm trọng ấy khiến cho iPad Mini dù trông sang trọng là thế, tuy nhiên, vẫn không thể đáp ứng đầy đủ những yêu cầu cao cấp từ phía người dùng như chơi game “khủng” hay xem phim độ phân giải full HD 1080p…
iPad Mini Retina
Người hâm mộ mong mỏi là một chuyện, song cũng chẳng ai dám chắc điều gì bởi Apple không phải chưa bao giờ khiến các “tín đồ” của mình cảm thấy thất vọng

Trong bối cảnh chẳng ai dám tin vào một sản phẩm thực sự hấp dẫn của Apple sẽ ra mắt trong sự kiện 22/10, rất bất ngờ, iPad Mini 2, với những cách tân hơn cả sự mong đợi được trình làng.

Phải chăng đây là một dấu hiệu cho thấy, Apple đã biết lắng nghe nhiều hơn tiếng nói từ phía người hâm mộ – một điều chưa từng có tiền lệ?

Phần cứng “hơn cả mong đợi”
iPad Mini Retina1
Thay đổi đầu tiên và đáng kể nhất trên iPad Mini mới chính là việc nó được trang bị màn hình Retina siêu nét. Độ phân giải của máy giờ đã được gia tăng tới 2048×1536 pixel.

Tiếp theo, phần CPU vốn bị chê nhiều nhất ở iPad Mini thế hệ đầu tiên giờ cũng đã được “lên đời” cực đẳng cấp. Thay vì sử dụng chip thấp hơn một đời (A6) so với sản phẩm iPad nguyên cỡ, Apple cũng mang vi xử lý cao cấp nhất của hãng – A7 64-bit, lên sản phẩm tablet cỡ nhỏ.

Sự nâng cấp không hề nhẹ này giúp iPad Mini 2 tăng cường gấp 4 lần khả năng xử lý so với thế hệ “đàn anh” và tăng tốc độ xử lý đồ hoạ lên gấp 8 lần.

Chưa hết, với cấu hình “khủng” như trên, iPad Mini 2 vẫn tiếp tục duy trì được thời lượng sử dụng liên tục lên tới 10 giờ. Điều này đồng nghĩa với việc hệ thống phần cứng mới đã giúp giảm thiểu đáng kể được năng lượng tiêu thụ.

Những “vết gợn”
iPad Mini Retina2
Điều khiến dư luận hơi ngậm ngùi tiếc nuối trong sản phẩm vừa ra mắt này chính là ở lớp vỏ. Như tuyên bố của Apple, iPad Mini 2 sẽ gồm 2 phiên bản là màu xám (Grey Space) và màu trắng. Hẳn không ít người đã trông chờ một chiếc iPad Mini đời mới với lớp vỏ màu vàng sang trọng như iPhone 5S vừa ra mắt.

Bên cạnh đó, một vấn đề nữa cũng được đem ra bàn tán xôn xao là: dường như, Apple đã quá tập trung phát triển phần cứng sản phẩm mà quên đi tích hợp những ứng dụng “đinh” cho “con cưng” mới của mình. Trong suốt sự kiện Apple 22/10, người ta thấy các nhân vật cấp cao của Apple nói quá nhiều về phần cứng mà không hề thấy họ đả động gì đến những tính năng nổi trội trong các sản phẩm mới.

Và cũng không có ứng dụng “đinh” nào

Với cấu hình thuộc hàng “khủng”, iPad Mini và iPad Air, lẽ ra nên có những ứng dụng riêng, đặc trưng và không thể tìm thấy trên bất kì sản phẩm nào khác (ví dụ như chế độ bảo mật vân tay trên iPhone 5S).

Nguồn vtv

Thông tin liên quan