Gía bán iPhone 5C đã kịch sàn

 Mặc dù đã có mức giảm tới gần 5 triệu từ thời điểm mới về và có giá bán rẻ hơn nhiều quốc gia khác trong khu vực thế nhưng iPhone 5C vẫn “ế” tại Việt Nam.

Đã gần 20 ngày kể từ loạt iPhone mới của Apple được bán ra trên thị trường. Nhớ lại thời điểm mới về, những chiếc iPhone 5S được “hét” giá lên tới hơn 40 triệu đồng và vẫn bán rất chạy, đến thời điểm hiện tại giá thành của sản phẩm đã bình ổn hơn và các phiên bản màu cũng xuất hiện nhiều hơn trước đây. Tình trạng khan hàng iPhone 5S hiện tại đã tạm lắng xuống, người dùng có thể dễ dàng mua được tại rất nhiều cửa hàng trên cả nước.
giam-gia-kich-san-nhung-iphone-5c-van-e
Giá thành của iPhone 5S tiếp tục giảm tương đối mạnh so với tuần trước, iPhone 5S màu vàng và bạc đã giảm từ 3 tới 4 triệu do lượng hàng ổn định trở lại, phiên bản dung lượng 64GB có mức giảm lớn từ 5 tới 6 triệu. Trong khi đó iPhone 5S phiên bản màu ghi đậm cũng giảm giá nhưng mức giảm nhỏ hơn chỉ từ 1 tới 2 triệu.

Theo như nhận định của một số người dùng đã sở hữu iPhone trước đây, giá thành của iPhone 5S sẽ còn tiếp tục ổn định và sát với mức giá gốc mà Apple đưa ra. Giá thành của iPhone sẽ giảm mạnh khi các nhà mạng bắt đầu phân phối sản phẩm này. Tuy nhiên, tới thời điểm hiện tại vẫn chưa rõ khi nào iPhone 5S cùng iPhone 5C sẽ được phân phối chính thức tại Việt Nam.

Đối với người anh em iPhone 5C ra mắt cùng thời điểm, phiên bản dung lượng 16GB đã có mức giảm khoảng 1,5 triệu đồng trong khi phiên bản dung lượng 32GB vẫn giữ giá. Theo như đại diện của cửa hàng CellphoneS thì mức giá iPhone 5C thời điểm hiện tại đang rất thấp và đã “kịch sàn”, nếu tính tất cả các chi phí cho chiếc iPhone 5C thì hiện tại cửa hàng đang bán… lỗ sản phẩm này.

Mặc dù phiên bản dung lượng 16GB của iPhone 5C đã được giảm xuống mức 12,3 triệu đồng, giá thành thấp hơn iPhone 5 từ 1 tới 2 triệu đồng tuy nhiên iPhone 5C vẫn tiếp tục nhận được sự thờ ơ khó ngờ từ phía người hâm mộ Apple. Chào thị trường với mức giá 17 triệu đồng sau đó giảm xuống 13,7 triệu và giờ là 12,3 triệu đồng, iPhone 5C xách tay tại Việt Nam giờ đây có giá bán thậm chí còn rẻ hơn cả giá tại nhiều quốc gia khác trong khu vực.

Mặc dù vậy, việc thay đổi thiết kế đồng thời sử dụng vỏ nhựa đã khiến người dùng không mặn mà với sản phẩm này, phần lớn cho rằng sở hữu iPhone 5 vẫn “sang” hơn iPhone 5C mặc dù chiếc iPhone nhựa mới đã được Apple cải thiện về cả tốc độ, camera cũng như thời lượng pin. Vẫn chưa rõ liệu iPhone 5C có tiếp tục gặp phải tình trạng ế ẩm hay không, thế nhưng khi người dùng còn nhiều sự lựa chọn khác nhau như iPhone 5 hoặc iPhone 5S thì iPhone 5C vẫn sẽ mãi chỉ là kẻ thất bại.

Theo tri thức trẻ


Thông tin liên quan