Giá iPhone 5c ở Việt Nam đã tiến gần đến mức giá tại các thị trường lớn

 Tuy đã rẻ hơn so với Singapore, nhưng iPhone 5c ở Việt Nam vẫn đắt hơn một chút so với Mỹ và Hong Kong. Tại Mỹ, iPhone 5c bản 16 GB lên kệ với giá 549 USD (khoảng 11,5 triệu đồng) và bản 32GB giá 649 USD (khoảng 13,6 triệu đồng). Trong khi đó, tại Hong Kong, giá bản 16 GB ở mức 12,7 triệu đồng và 15,2 triệu đồng cho bản 32 GB.

Như vậy, nếu trừ đi chi phí, lợi nhuận bán iPhone 5c 16 GB xách tay ở Việt Nam chỉ khoảng vài trăm ngàn cho mỗi chiếc. Đây là thời điểm thích hợp để người tiêu dùng cân nhắc chọn mua iPhone 5c phiên bản 16GB. Với bản 32GB, mức giá tại Việt Nam vẫn chưa thực sự tốt vì chênh lệch nhiều so với thị trường ngoài nước.

“Ế lắm! Ít khách mua nên cũng không bán giá cao được. Bán thấp cho hàng nhanh đi thôi”, anh Hồ Vĩnh Hải, chủ một cửa hàng di động xách tay ở Q.5, TP HCM trả lời khi được hỏi về về sức tiêu thụ của iPhone 5c trong những ngày qua.
gia-iphone5c-re-hon
Không chỉ riêng cửa hàng của anh Hải, nhiều cửa hàng di động khác ở TP HCM cũng đồng loạt giảm giá iPhone 5c từ 13,8 triệu xuống còn 13 triệu đồng cho bản 16 GB chỉ trong vòng một tuần. Với mức giá này, iPhone 5c bản 16 GB ở Việt Nam đã rẻ hơn 1,3 triệu đồng so với thị trường Singapore, trong khi bản 32 GB ở hai nước ngang giá nhau ở mức 16,7 triệu đồng.

Không chỉ thấp giá hơn so với thị trường Singapore, iPhone 5c bản 16GB ở Việt Nam còn rẻ hơn cả iPhone 5. Giá iPhone 5 xách tay 16GB đang ở mức từ 13,2 đến 14,5 triệu đồng. Đây là lần đầu tiên một chiếc điện thoại mới ra mắt của Apple có giá rẻ hơn cả model cũ.

Theo các chủ cửa hàng điện thoại ở TP HCM, đa phần người mua iPhone 5c thường chọn những model màu đỏ hoặc xanh da trời. Do đó, các cửa hàng này thường chỉ nhập iPhone 5c thuộc hai màu này. Tuy nhiên, sức mua nhìn chung vẫn rất hạn chế.

Theo Tri Thức


Thông tin liên quan