Hãng điện thoại UMI tung ra Smartphone 8 nhân

 Vừa qua, trong khuôn khổ hội chợ Điện tử (Hong Kong Electronics Fair) được tổ chức tại Hồng Kông, hãng điện thoại Trung Quốc UMI đã chính thức trình làng smartphone đầu tiên trên thế giới trang bị chip 8 nhân “thực” mang tên UMI X2S. Con chip này được sản xuất bởi MediaTek, có tên mã là MT6592. Sở dĩ MediaTek MT6592 được gọi là một bộ vi xử lý 8 nhân “thực” vì trong quá trình hoạt động thì tất cả tám lõi của bộ vi xử lý này có thể chạy cùng một lúc. Nó có sự khác biệt cơ bản với chip 8 nhân Samsung Exynos 5 octa vốn dựa trên kiến trúc big.LITTLE và chỉ có tối đa 4 nhân hoạt động trong cùng một thời điểm.
hang-dien-thoai-umi-tung-ra-smartphone-8-nhan
Về mặt cấu hình phần cứng, điện thoại UMI X2S được trang bị bộ vi xử lý MediaTek MT6592 8 lõi “thực” tốc độ 1.5 GHz cùng 2 GB RAM và bộ nhớ trong 32 GB. Bên cạnh đó, máy còn sở hữu camera 13 megapixel của Sony cùng màn hình 5 inch độ phân giải 1.080×1.920 pixel, đồng thời hỗ trợ cả công nghệ NFC.

Được biết, UMI X2S có giá khởi điểm từ 245 USD (tương đương 5,2 triệu đồng) đến 327 USD (tương đương 7,2 triệu đồng) và phát hành riêng tại thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, thời điểm lên kệ của sản phẩm vẫn chưa được công bố cụ thể.
hang-dien-thoai-umi-tung-ra-smartphone-8-nhan1
Nguồn genk


Thông tin liên quan