iPad Mini Retina liệu có đủ cho người dùng

Apple cho biết, thế hệ iPad Mini màn hình Retina sẽ có mặt trên thị trường vào cuối tháng 11. Nhiều chuyên gia phân tích thị trường nhận định, nguồn cung của thiết bị này sẽ khan hiếm.

Trước đó, nhiều thông tin đã dự đoán, nguồn cung dòng sản phẩm iPad Mini Retina sẽ bị thiếu hụt trầm trọng do nhu cầu người dùng về sản phẩm này khá cao. Sau khi Apple ra mắt sản phẩm này, những dự đoán trước đây đang dần trở thành sự thật.
ipad-mini-retina-lieu
Vào đêm 22/10 (theo giờ Việt Nam), Apple đã chính thức giới thiệu chiếc iPad Mini 2 với màn hình siêu mịn và nét mang tên Retina. iPad Mini 2 được trang bị màn hình Retina kích thước 7.9 inch mới là 2048 x 1536 pixel, mật độ điểm ảnh 324ppi, chip A7 64-bit, RAM 1GB.

Thiết bị chạy hệ điều hành iOS 7, có các phiên bản bộ nhớ 16/32/64GB cùng lựa chọn màu Bạc, Trắng, Đen. iPad Mini 2 được trang bị 2 camera, camera sau 5MP quay được phim Full-HD, camera trước 1.2MP hỗ trợ đàm thoại video độ phân giải HD.

Ngay sau khi được ra mắt, iPad Mini 2 đã nhận được sự quan tâm của đông đảo người dùng toàn cầu. Rất nhiều người đã lên kế hoạch sẽ sắm cho mình iPad Mini 2 ngay khi sản phẩm này có mặt trên thị trường.
ipad-mini-retina-lieu1
“Nguồn cung của iPad Mini 2 chắc chắn sẽ không đáp ứng đủ nhu cầu người dùng. Chúng tôi cho rằng, phải đến quý I/2014, Apple mới có đủ iPad Mini 2 để cung cấp cho người dùng”, ông Rhoda Alexander, Giám đốc nghiên cứu của hãng IHS nhận định.

Theo các chuyên gia tại IHS, tình trạng này cũng sẽ xảy ra tương tự đối với iPad Air, tuy nhiên, nguồn cung sẽ không thiếu nghiêm trọng như iPad Mini 2 bởi độ phân giải màn hình của thiết bị này không cao như iPad Mini 2.

Hiện, lãnh đạo Apple chưa đưa ra bình luận gì về thông tin trên.

Nguồn vtv


Thông tin liên quan