iPhone 5/5c gặp lỗi hao pin trầm trọng

 Một số người dùng iPhone 5 và iPhone 5c đang ca thán rất nhiều trên mạng về tình trạng iPhone của họ quá hao pin trên iOS 7. Đơn cử như khi iPhone đang có mức pin 70% và được sạc qua đêm nhưng sáng hôm sau thì pin lại bị cạn sạch rất khó hiểu. Đen đủi hơn cả là iPhone 5 sau khi cắm sạc thì dung lượng pin lại giảm đi thay vì tăng lên.
iphone-55c-gap-loi-hao-pin-tram-trong
Một thử nghiệm của GsmArena đối với iPhone 5 chạy iOS 7 cũng cho thấy khi pin bắt đầu xuống dưới 10% thì máy nóng lên khá khó chịu chứng tỏ vi xử lý và các thành phần bên trong đang phải hoạt động ở công suất cao. Có thể đây là lỗi xảy ra ở chế độ chạy nền của iOS 7 khiến iPhone phải tiêu hao nhiều năng lượng. Tuy vậy, rất khó để biết được đâu là ứng dụng chạy nền tốn pin nhất của iOS 7 vì hệ điều hành iOS của Apple không cung cấp chế độ xem thời lượng tiêu thụ pin như trên Android.

Tính trạng tốn pin không phải là điều bất thường khi một bản iOS mới được ra mắt. Mặc dù vậy, so với lần ra mắt iOS 6 vào năm ngoái thì iOS 7 đã hoạt động ổn định và ít lỗi hơn rất nhiều.

Nguồn genk


Thông tin liên quan