iPhone 5S giành ngôi vương trên thị trường smartphone

Theo số liệu thống kê từ Canaccord Genuity, Galaxy S4 là thiết bị điện thoại thông minh bán chạy nhất tại Mỹ trước khi iPhone 5S có mặt trên thị trường.

Hãng Canaccord Genuity cho biết, trong tháng 9, iPhone 5S là thiết bị smartphone bán chạy nhất tại 4 hãng cung cấp dịch vụ hàng đầu tại Mỹ. Canaccord không đưa ra con số chính xác về lượng iPhone 5S được bán ra, tuy nhiên, Canaccord chỉ ra rằng, Galaxy S4 đã bị tụt xuống vị trí thứ 2 trong danh sách các smartphone bán chạy nhất.

Các chuyên gia phân tích thị trường nhận định, đây là lần đầu tiên trong vòng nhiều tháng qua, Apple mới trở lại vị trí số 1 bảng xếp hạng các nhà sản xuất smartphone bán chạy nhất trong tháng 9. Các tháng 6, 7, 8, vị trí này thuộc về Samsung.
iphon5s-ngoi-vuong
Theo Canaccord, doanh số bán iPhone 5S đang hết sức khả quan, trong khi đó, iPhone 5C cũng được cho là có sức hút mạnh mẽ với người dùng. Dựa trên những gì đang diễn ra trên thị trường smartphone, Canaccord tin rằng, Apple có thể sẽ bán được khoảng 52 triệu iPhone trên toàn cầu trong quý cuối cùng của năm 2013.

Ngày 20/9 vừa qua, Apple đã chính thức bán iPhone 5S và iPhone 5C trên thị trường. Ngay sau khi iPhone 5S được giới thiệu, nhiều website công nghệ đã nhận định, iPhone 5S hiện là chiếc smartphone tốt nhất trên thị trường.

Sau 3 ngày chính thức bán ra bộ đôi iPhone mới, Apple thông báo đã đạt được doanh số bán kỷ lục: hơn 9 triệu chiếc iPhone 5S và iPhone 5C đã được tiêu thụ. Hai thế hệ iPhone này đã phá vỡ kỷ lục bán hàng của bất kỳ thế hệ iPhone trước đó.

Các chuyên gia tại Canaccord dự báo thêm, Samsung cũng sẽ đạt được doanh số bán hàng “khủng” tương tự như Apple. Tuy nhiên, Canaccord không đưa ra chính xác số lượng smartphone Samsung sẽ bán ra.

Theo vtv


Thông tin liên quan