iPhone 5S là chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới áp dụng chip xử lý 64bit.

 Trong thông báo mới đây, chip xử lý cấu trúc 64bit được thiết kế bởi Samsung đã sẵn sàng đưa vào sản xuất và sẽ được áp dụng trên chiếc Galaxy S5 trong năm tới.

Có vẻ như chip xử lý A7 với cấu trúc 64bit trên chiếc iPhone 5S, iPad Air cũng như iPad Mini thế hệ 2 của Apple đang làm cả thế giới công nghệ ấn tượng, không những mang lại tốc độ đáng nể cho sản phẩm mà chip xử lý này còn giúp mở ra cánh cửa của thế hệ ứng dụng mới siêu việt hơn. Chính vì những lý do đó mà sản phẩm iPhone 5S cùng hai thiết bị máy tính bảng mới của Apple đang được đánh giá rất cao trên thị trường.
galaxy-s5-se-so-huu-chip-64bit-giong-iphone-5s
Được xem là đối thủ hàng đầu của Apple, tất nhiên Samsung không thể chịu thua. Mới đây trong cuộc họp công bố kết quả kinh doanh Quý III, Samsung đã tiết lộ rằng chip xử lý 8 lõi Exynos với cấu trúc 64bit đã sẵn sàng cho việc sản xuất hàng loạt. Nếu như mọi chuyện đi đúng theo kế hoạch, loạt chip xử lý mới sẽ được xuất hiện vào đầu năm sau và có lẽ sẽ không lạ khi Galaxy S5 là sản phẩm đầu tiên áp dụng chip xử lý này.

Ngoài ra theo như một số nghiên cứu từ những chuyên gia công nghệ, với dung lượng RAM lớn trên những thiết bị smartphone Android cũng như việc hỗ trợ RAM chuẩn DDR4, chip xử lý 64bit sẽ thật sự được tỏa sáng trên dòng smartphone Android trong năm 2014. iPhone 5S thời điểm hiện tại chưa có đủ bộ nhớ RAM để vận hành tốt nhất chip 64bit nên người dùng chưa thấy được sự khác biệt quá rõ so với các sản phẩm trước đó.

Nguồn ttvn

Thông tin liên quan