iPhone 5s tăng giá nhẹ do khan hiếm

 Ở thời điểm mới ra mắt cách đây 1 tháng, iPhone 5s được nhập về với mức giá “ngất ngưởng” trên 30 triệu đồng cho phiên bản 16GB màu vàng sâm panh (gold-champagne), hai phiên bản màu trắng và xám (space gray) cũng ở trên mức 25 triệu đồng. Nhưng chỉ một thời gian ngắn sau đó, giá iPhone 5s hàng xách tay nhanh chóng tuột dốc, gần trở về với giá trị thực.

Theo ghi nhận, cách đây khoảng 1 tuần, giá bán iPhone 5s tại một số cửa hàng lớn cho phiên bản màu vàng sâm panh 16GB dao động trong từ 19,2 – 20,5 triệu đồng, phiên bản màu trắng ở mức trên 18 triệu và màu xám là 16,8 triệu đồng. Nhưng mới đây, các cửa hàng đã đồng loạt tăng giá sản phẩm lên khoảng 500 nghìn đồng.
iphone-5s-tang-gia-nhe-do-khan-hiem
Chủ cửa hàng điện thoại A.T trên phố Bà Triệu (Hà Nội) cho biết: “Lượng hàng trong đợt bán ra đầu tiên của Apple đã gần hết, ở thời điểm hiện tại rất khó có thể mua thêm máy, đặc biệt là phiên bản hot nhất màu vàng sâm panh. Vì lượng cung thiếu mà lượng cầu vẫn cao nên iPhone 5s lần đầu tiên tăng giá kể từ khi được xách tay về Việt Nam”.

Hiện tại, giá bán của phiên bản màu vàng sâm panh 16GB mà chúng tôi ghi nhận được phổ biến ở mức 20,5 triệu đồng và phiên bản 32GB có giá 23 triệu đồng. Số lượng máy không nhiều, chỉ còn rất ít cửa hàng có sẵn máy để giao cho khách.

Đáng chú ý là phiên bản màu xám (space gray) của iPhone 5s. Sau một thời gian có mặt trên thị trường, phiên bản màu này được săn đón nhiều thứ 2 chỉ sau bản màu vàng sâm panh. Nhiều cửa hàng bán iPhone xách tay cho biết số lượng máy màu xám bán ra đã cao hơn máy màu trắng và sắp tới sẽ rơi vào tình trạng khan hàng tương tự bản màu vàng sâm panh.
iphone-5s-tang-gia-nhe-do-khan-hiem1
iPhone 5s màu xám được đánh giá là có thiết kế đẹp hơn so với bản màu đen của iPhone 5, có lẽ đây là lý do chính khiến người dùng dành nhiều thiện cảm cho phiên bản này. Chúng tôi cũng được chia sẻ, rất có thể giá bán của iPhone 5s màu xám sẽ tăng và cao hơn cả giá bán của phiên bản màu trắng.

Trao đổi với bạn T.Vinh, một du học sinh tại Mỹ nhận dịch vụ đặt hàng iPhone 5s. T.Vinh cho biết mỗi ngày bạn đều tới AppleStore xếp hàng đợi lấy máy, tuy nhiên cửa hàng bán lẻ của Apple hầu như luôn trong tình trạng báo hết hàng. Trong khoảng 1, 2 tuần tới sẽ có đợt bán ra thứ 2, khi đó mới có thể hi vọng lượng cung đáp ứng được một phần thị trường.

iPhone 5s hàng xách tay tại Việt Nam phần lớn được nhập về từ Mỹ, Singapore và Hồng Kông, tuy nhiên số lượng máy ở thời điểm hiện tại rất hạn chế. Được biết tới cuối tháng 11 và đầu tháng 12 các nhà mạng tại Việt Nam mới chính thức nhận đặt hàng iPhone 5s chính hãng.

Nguồn genk


Thông tin liên quan