Khám phá tính năng bị ẩn trên iPhone 5s

 Apple đã chính thức giới thiệu siêu phẩm iPhone thế hệ mới nhất, iPhone 5S, tới tay người tiêu dùng. Điểm khác biệt lớn nhất giữa thiết bị này và “người tiền nhiệm” có thể nói đến tốc độ giữa hai sản phẩm. Tuy nhiên, “táo khuyết” cũng đã trang bị thêm trên iPhone 5S một số tính năng thú vị khác mà nếu không tìm hiểu, có thể bạn sẽ không nhận ra sự hiện diện của chúng.
iPhone 5s-tinh-nang
Dưới đây là 10 tính năng bị ẩn trên iPhone 5S được Gottabemobile tổng hợp lại sau ít ngày siêu phẩm này chính thức “lên kệ”.

1. Sử dụng Touch ID với hơn 5 ngón tay

Theo mặc định, người dùng chỉ có thể đăng kí 5 ngón tay để mở khóa với tính năng cảm biến dấu vân tay Touch ID trên iPhone 5S. Tuy nhiên, vẫn có thủ thuật để bạn có thể “lách luật” trong trường hợp này.

Chỉ đơn giản sử dụng các ngón tay, người dùng hoàn toàn có thể “huấn luyện” chiếc iPhone mới nhất của Apple “chấp nhận” nhiều hơn 5 ngón để có thể mở khóa thiết bị này như trong video dưới đây. Tuy nhiên, khuyến cáo là phương pháp này có thể làm giảm độ chính xác trên “chú dế cưng” của bạn, do đó nếu không phải là người ưa “vọc máy”, bạn nên làm theo chính xác hướng dẫn từ nhà sản xuất.

Người dùng cũng có thể dùng mũi hay “nhũ hoa” để mở khóa iPhone 5S, bên cạnh đó, một chú chó hay mèo cũng hoàn toàn có thể làm điều này nếu cảm ứng trên thiết bị được “khớp lệnh” với miếng đệm chân của chúng.

2. Chụp 10 tấm ảnh mỗi giây với chế độ Burst Mode

iPhone 5S cũng được trang bị chế độ Burst trên iOS 7 cho phép thiết bị có khả năng chụp 10 tấm ảnh trong một giây. Để làm điều này, người dùng chỉ việc giữ nút chụp trên màn hình hoặc các nút âm lượng, và chiếc smartphone sẽ tự động chụp cho tới khi bạn ngừng bấm.

Người sử dụng có thể dễ dàng chụp liên tục 30 đến 40 tấm ảnh trong thời gian ngắn với tính năng thú vị này, điều đó có nghĩa iPhone 5S là một thiết bị tuyệt vời để có thể lưu lại những khoảnh khắc “chộp giật” khi đối tượng chụp ảnh đang trong một hành động nào đó.

Bộ vi xử lý trên iPhone 5S giúp nhận dạng ảnh một cách tốt nhất, do đó bạn có thể chọn ra bức ảnh tuyệt vời nhất để chia sẻ với bạn bè ngay trên thiết bị.

3. Tránh quá tải dữ liệu
iPhone 5s-tinh-nang3
iPhone 5S và iOS 7 có một tính năng tuyệt vời đó là theo dõi các dữ liệu được sử dụng bởi thiết bị và đối với cá nhân mỗi ứng dụng đang hoạt động. Với tính năng này, người dùng có thể xem những “thủ phạm” nào đang khiến thiết bị của mình dần trở nên quá tải dữ liệu và có thể xóa những ứng dụng “phiền hà” đi.

Đây không phải là điều mới mẻ gì đối với Android, thậm chí nền tảng “robot xanh” còn đưa ra cảnh báo khi thiết bị gần tới mức giới hạn. Tuy nhiên, đây là một động thái thông minh “theo kịp thời đại” của Apple để giúp người dùng quản lý dữ liệu của mình một cách tốt hơn.

Vào Settings -> Cellular -> Use Cellular Data để sử dụng tính năng này.

4. Sử dụng Flash khi đang quay video

Khi đang trong chế độ quay video hoặc Slow motion, người dùng hoàn toàn có thể kích hoạt đèn flash bằng cách nhấp vào biểu tượng của tính năng này trên màn hình và chọn auto/on /off để thiết lập. Với chế độ auto, chiếc iPhone 5S thông minh sẽ nhận diện khi bối cảnh quá tối và tự động bật đèn flash lên.

5. Thưởng thức các ứng dụng văn phòng “free”
iPhone 5s-tinh-nang5
Apple không cung cấp một phiên bản miễn phí của Microsoft Office trên iPhone 5S, tuy nhiên, thiết bị bao gồm một bộ công cụ có khả năng mở hầu hết các tài liệu văn phòng và cho phép người dùng có thể tùy chỉnh các tài liệu này.

Khi đang trong quá trình thiết lập iPhone 5S hay 5C, sẽ có thông báo hiện lên bạn có những ứng dụng miễn phí có thể “download”. Với iOS 7, các ứng dụng “free” đó không chỉ có iBooks hay những ứng dụng mà ít người dùng quan tâm đến, mà giờ đây bạn còn có thể tải về những cái tên nổi tiếng như Pages, Numbers hay Keynote. Những ứng dụng đó có thể mở các định dạng như Word, Excel hay PowerPoint, cũng như có thể tạo ra các tài liệu với định dạng tương tự ngay trên chiếc iPhone.

Người dùng có thể đồng bộ các tập tin này trên iCloud để xem “online”, hay xem trên những thiết bị iOS 7 khác hoặc trên máy Mac.

6. “Zoom” trong khi quay video

Một tính năng khá thú vị khác trên iPhone 5S là khả năng phóng to trong khi đang quay video. Với iOS 7, hiện tại người dùng có thể phóng to lên gấp 3 lần trong khi đang quay video trên iPhone 5S và một số thiết bị iPhone cũ hơn.

Để làm điều này, bạn đơn giản chỉ việc sử dụng ngón tay để “zoom” tương tự như khi đang chụp ảnh hay đang trong bộ sưu tập của mình. Tính năng thú vị này thực sự rất hữu dụng khi bạn muốn giữ một đối tượng đang di chuyển “trong tầm ngắm”.

7. Thực hiện mua bán trên App Store bằng ngón tay

Sau khi “đăng kí” với tính năng Touch ID cho phép nhận diện dấu vân tay, bạn có thể sử dụng ngay dấu vân tay này để thực hiện các cuộc mua bán trên App Store thay vì phải nhập những dòng Apple ID và mật khẩu nhàm chán.

Tính năng này thực sự hữu ích khi các bậc phụ huynh mua một ứng dụng trên App Store và giao thiết bị cho những đứa trẻ của mình. Họ sẽ không phải tiết lộ mật khẩu mỗi khi có yêu cầu mua hàng từ những đứa trẻ, vì chỉ cần đơn giản nhấp một ngón tay vào nút Home để thực hiện điều này.

8. Thêm vào bàn phím Emoji
iPhone 5s-tinh-nang8
iPhone 5S cung cấp khả năng hỗ trợ nhiều bàn phím trên màn hình, bao gồm cả một bàn phím Emoji. Chiếc bàn phím thú vị này bao gồm hàng chục khuôn mặt cũng như động vật, và nhiều hơn nữa để có thể thêm “gia vị” cho các đoạn tin nhắn của người dùng.

Để kích hoạt, vào Settings -> General -> Keyboard -> Add new Keyboard -> Emoji.

Khi sử dụng, bạn hãy nhấp vào chữ “Keyboard” trên màn hình để chuyển đổi qua lại giữa các bàn phím. Ngoài ra, biểu tượng hình cầu sẽ giúp người dùng chuyển đổi nhanh khi cần thiết.

9. Thay đổi font và kích cỡ chữ

iPhone 5S trên iOS 7 được trang bị tính năng cho phép người dùng có thể thay đổi font và kích cỡ chữ trên màn hình chủ hay trong các ứng dụng, nếu font và kích cỡ mặc định khiến bạn cảm thấy khó chịu để theo dõi.

Vào Settings -> General -> Accessibility -> Bold Text để thiết lập cho văn bản dày hơn trên iOS 7, và vào Settings -> General -> Text Size để thay đổi kích cỡ chữ trong các ứng dụng trên thiết bị này.

10. Sử dụng các bộ lọc trong khi đang chụp ảnh

Chiếc iPhone mới nhất của Apple cho phép người dùng có thể thêm trực tiếp các bộ lọc trong khi đang chụp ảnh. Điều này có nghĩa là bạn có thể chọn một bộ lọc mới hoàn toàn để phù hợp với bối cảnh đang chụp, hoặc thay đổi địa điểm với các góc chụp khác nhau để phù hợp hơn với bộ lọc vừa sử dụng.

Để sử dụng, mở camera, chọn Photo or Square, nhấp vào các bộ lọc ở bên phải và chọn bộ lọc nào bạn ưng ý nhất. Sau đó nhấp vào trung tâm màn hình để quay lại chế độ chụp và bắt đầu sáng tác các tác phẩm nghệ thuật trên chính “chú dế cưng” của mình.

Tham khảo: gottabemobile.com


Thông tin liên quan