Kiện Apple chỉ vì không thể hạ từ iOS 7 xuống iOS 6 được

 Mencher, một người dùng iPhone vừa đâm đơn kiện Apple chỉ vì quá ghét iOS 7. Theo đó, ông đã yêu cầu Táo Khuyết hỗ trợ mình để gỡ bỏ iOS 7 ra khỏi iPhone của mình vì quá trình nâng cấp lên hệ điều hành này diễn ra một cách tự động và giờ ông không có cách nào để chuyển từ iOS 7 về iOS 6 được. Đồng thời, ông cũng yêu cầu Apple bồi thường 50 USD khoản phí bồi thường vì những rắc rối mà iOS 7 gây ra cho mình.
kien-apple-chi-vi-khong-the-ha-tu-ios-7-xuong-ios-6-duoc
Các thiết bị Apple khi được tùy chỉnh sẽ tự động tải về bộ cài hệ điều hành mới để khi người dùng sẵn sàng họ có thể lập tức cài đặt hệ điều hành này mà không cần chờ đợi quá nhiều. Mặc dù vậy, nếu như người dùng không muốn nâng cấp lên hệ điều hành mới, phần dung lượng bộ nhớ sẽ mặc định bị mất đi một phần không nhỏ, với hệ điều hành iOS 7 thì hơn 1 GB dung lượng bộ nhớ của thiết bị không thể lấy lại được nếu như người dùng không cài đặt lên hệ điều hành mới.

Mencher chia sẻ: “Apple ngày càng coi thường khách hàng. Cố CEO Steve Jobs luôn đặt khách hàng lên hàng đầu trong khi ngài Tim Cook lại đặt lợi nhuận lên trên hài lòng của khách hàng. Chính điều này sẽ khiến các khách hàng dần quay lưng với Apple.”

iOS 7 là phiên bản iOS mới nhất mang nhiều thay đổi nhờ thiết kế phẳng cùng nhiều tính năng mới. Tuy nhiên, nhiều người lại tỏ ra không thích phiên bản này trong đó có Menacher vì nhiều lỗi cũng như chưa làm quen được với thay đổi đột ngột này. Mặc dù vậy, dù mới được ra mắt nhưng iOS 7 vẫn có lượng người dùng cập nhật đông đảo lên tới 70% các thiết bị iOS.

Nguồn genk


Thông tin liên quan