Lý do nào để Apple vẫn bán iPad 2

 Apple khai tử iPad 3, iPad 4 để người dùng có sự lựa chọn dễ dàng hơn trong các sản phẩm của mình. Ngoài ra theo nghiên cứu mới đây nhất từ tổ chức Người tiêu dùng thông minh (CIRP) thì iPad 2 vẫn có doanh số không tệ.

Tính tới thời điểm hiện tại, có thể rất nhiều người sử dụng sản phẩm iPad 3 cũng như 4 của Apple đang cảm thấy khó chịu vì dòng sản phẩm họ sử dụng đã bị khai tử chỉ sau một thời gian ngắn ra mắt. Tính từ thời điểm hiện tại, Apple sẽ không sản xuất iPad 3 cũng như iPad 4 để bán ra thị trường nữa. Thế nhưng, điều kì lạ tới từ việc chiếc iPad 2 xuất hiện cách đây hơn 2 năm vẫn tồn tại với mức giá 399 USD.
ly-do-nao-de-apple-van-ban-ipad-2

Thống kê của CIRP cho thấy iPad 2 vẫn được quan tâm.

Đây thực chất không hoàn toàn là một chiêu thức “làm màu” để bán được nhiều iPad Air hơn, Apple khai tử iPad 3, iPad 4 để người dùng có sự lựa chọn dễ dàng hơn trong các sản phẩm của mình. Ngoài ra theo nghiên cứu mới đây nhất từ tổ chức Người tiêu dùng thông minh (CIRP) thì iPad 2 vẫn có doanh số không tệ.

Trong thông báo của CIRP, iPad 2 chiếm 22% tổng số iPad bán ra vào tháng 9 năm 2013, giảm rất mạnh so với cùng kì năm ngoái thế nhưng với mức giá thành rẻ và lượng người dùng quan tâm lớn nên iPad 2 vẫn trở thành sự lựa chọn không tồi.
ly-do-nao-de-apple-van-ban-ipad-21
Thế còn với sản phẩm iPad 3 và iPad 4? Cứ mỗi đợt ra mắt sản phẩm máy tính bảng mới, giá thành sẽ tiếp tục được thay đổi. Mặc dù vậy nếu giữ nguyên cả iPad 3 và iPad 4, mức giá thành chênh lệch giữa 3 sản phẩm là iPad 3, iPad 4, iPad Air sẽ rất nhỏ. Tất nhiên điều này làm ảnh hưởng tới doanh số của cả 3 sản phẩm cũng như khiến người dùng phân vân không biết nên chọn thiết bị nào phù hợp với mình. Apple loại bỏ iPad 3 cùng iPad 4 để người dùng có cái nhìn rõ ràng hơn. Giờ đây trên thị trường chỉ có 4 chiếc máy tính bảng là iPad Mini, iPad Mini màn hình Retina, iPad 2 và iPad Air. Nếu người dùng có nhu cầu mua một chiếc máy tính bảng cỡ nhỏ, giá rẻ thì iPad Mini là lựa chọn hàng đầu trong khi đó một chiếc máy tính bảng cỡ lớn, giá rẻ người dùng sẽ có thể chọn ngay cho mình iPad 2.

Giá thành sản phẩm iPad Mini giảm đôi chút xuống còn 299 USD cho phiên bản kết nối Wi-Fi dung lượng 16GB trong khi đó iPad Mini Retina và iPad 2 cùng có mức giá 399 USD, cuối cùng iPad Air khởi điểm với mức giá 499 USD. Giờ đây với 3 khung giá, 2 kích thước màn hình và các cấu hình khác nhau, người dùng có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn một chiếc máy tính bảng cho mình. iPad thế hệ mới sẽ bắt đầu được bán ra thị trường vào tháng 11 tới đây.

Nguồn ttvn


Thông tin liên quan