Mong chờ gì ở sự kiện ngày 22/10

iOS 7.1

Sau rất nhiều lỗi đã bị phanh phui chỉ một thời gian ngắn iOS 7 chính thức được phát hành trong khi những bản cập nhật nhỏ lẻ từ Apple vẫn chưa khiến các khách hàng yên tâm thì iOS 7.1 được mong đợi là “vị cứu tính” giúp giải quyết các rắc rối trên iOS 7. Một số nguồn tin trước đó đã xác nhận rằng Apple đang thử nghiệm iOS 7.1 và không loại trừ khả năng phiên bản iOS này sẽ được giới thiệu vào này 22 tói đây.

ios7.1

iPad 5

Đã 1 gần 1 năm trôi qua kể từ khi iPad 4 được giới thiệu. Thế nên, máy tính bảng thế hệ thứ 5 của Apple chắc chắn là một trong những thiết bị mà các iFans sẽ mong ngóng nhất trong ngày 22/10. Với những gì đã rò rỉ trước đó thì iPad 5 sẽ mang một thiết kế khác hẳn với các thế hệ trước do “ăn theo” kiểu dáng của iPad mini. Tính năng bảo mật cao cấp Touch ID trên iPhone 5s cũng được kỳ vọng sẽ xuất hiện trên iPad 5 nhằm đem đến những trải nghiệm mới mẻ cho người dùng.

Bên cạnh đó, thế hệ máy tính bảng này cũng được cho là sẽ mỏng và nhẹ hơn nhiều so với iPad 4 nhờ sử dụng công nghệ màn hình mới. Dự kiến, iPad 5 sẽ nhẹ hơn khoảng 22 đến 33% so với người tiền nhiệm iPad 4. Ngoài ra, công nghệ màn hình mới của Apple còn cho phép iPad 5 hiển thị tốt hơn đồng thời giảm lượng điện năng tiêu thụ qua đó tăng thời lượng sử dụng.

Macbook Pro mới
su-kien
Chip xử lý Haswell của Intel đem đến những nâng cấp đáng giá cho người dùng trong đó đáng kể nhất là khả năng tiêu thụ năng lượng thấp hơn. Giờ là lúc mà Apple đem Haswell đến với dòng Macbook Pro mới của mình, đặc biệt là khi tại hội nghị thường niên dành cho các nhà phát triển WWDC hồi tháng 6, hãng này đã cho ra mắt bản nâng cấp của Macbook Air sử dụng chip Haswell của Intel. Ngoài khả năng tiết kiệm năng lượng, Macbook Pro sử dụng chip Haswell cũng được kỳ vọng là sẽ nâng cao hiệu năng hoạt động nhất là hiệu suất đồ họa. Theo nhiều thông tin, Apple sẽ tích hợp chip đồ họa Iris Pro 5200 của Intel chứ không sử dụng chip đồ họa của nVidia hay AMD trong thế hệ MacBook Pro mới.

iPad mini 2

iPad mini 2 cũng được mong ngóng chằng kém iPad 5 khi mà iPad mini thế hệ đầu tiên không được trang bị màn hình Retina khiến rất nhiều người chưa thể hài lòng. Đây cũng là yêu cầu cần thiết đối với tablet này khi mà loạt đối thủ Nexus 7 2013 và Kindle Fire mới đều đã lên màn hình HD. Tuy nhiên, thông tin rò rỉ mới nhất về iPad mini 2 lại cho thấy nhiều khả năng màn hình Retina sẽ không xuất hiện.

Cụ thể, iPad mini 2 có thể mỏng hơn thế hệ đầu với độ dày 6,81 mm thay vì dày hơn theo một tin đồn trước đó. Điều này dấy lên nghi vấn thế hệ iPad mini tiếp theo của Apple sẽ khó có khả năng được trang bị màn hình Retina như nhiều người mong muốn vì nếu thế iPad mini 2 sẽ khó có thể mỏng hơn cả iPad mini hiện tại.

Nếu điều trên trở thành sự thật thì iPad mini 2 đang tự làm mình kém hấp dẫn hơn so với iPad 5 cũng như các đối thủ tablet Android khác. Tuy nhiên, có thể Táo Khuyết sẽ nâng cấp phần cứng cho iPad mini tiếp theo mạnh mẽ hơn hẳn thế hệ hiện tại với vi xử lý A7 hỗ trợ kiến trúc 64 bit đi kèm bộ đồng xử lý M7 cùng 1 GB RAM và cả công nghệ cảm biến vân tay Touch ID. Máy cũng có thể cung cấp 3 tùy chọn màu sắc là xám, vàng và bạc, sau khi Apple chứng kiến iPhone 5s bản màu vàng cháy hàng ở nhiều nơi. Được biết, gia bán của iPad mini 2 sẽ được Apple làm rẻ nhất có thể để tăng tính cạnh tranh.

Nguồn genk


Thông tin liên quan