Người dùng Facebook ở độ tuổi thiếu niên có thể đăng status trên tường nhà mình

Lần đầu tiên, Facebook đã “thả cửa” cho phép người dùng 18 tuổi đăng status trên tường nhà mình.

Vừa qua, mạng xã hội lớn nhất thế giới đã cho phép các thiếu niên (dưới 18 tuổi) chia sẻ status của mình với những người dùng khác. Đây được xem như một bước tiến lớn của Facebook khi nhu cầu sử dụng dịch vụ của hãng ngày tăng cao và độ tuổi trung bình của khách hàng ngày càng “trẻ hóa”.
nguoi-dung-facebook-o-do-tuoi-thieu-nien-co-the
Cho tới lúc này, người dùng nằm trong độ tuổi từ 13 tới 17 chỉ được phép cập nhật tình hình bản thân với bạn của mình và “bạn của bạn” (friends of friends) trên tường nhà mình. Thay đổi trên cũng đồng nghĩa với việc tài khoản của các teen sẽ được đưa về thiết lập mặc định “bạn của mình” (friends) như các tài khoản thông thường. Bên cạnh đó, nó cũng giúp Facebook có thể “sánh vai” với các đối thủ khác trong thị trường như Twitter, MXH cho phép người dùng ở mọi lứa tuổi có thể đăng tin công khai.

Theo Simon Milner, giám đốc phụ trách các điều khoản của Facebook ở Anh cho biết: “Một trong những phản ánh chúng tôi nhận được thường xuyên nhất của các thiếu niên chính là hạn chế về khả năng chia sẻ công khai tin tức cũng như các số lượng hữu hạn các dịch vụ họ có thể sử dụng. Các em đang sống trong một môi trường truyền thông xã hội… và các em cũng muốn được lắng nghe.”
nguoi-dung-facebook-o-do-tuoi-thieu-nien-co-the1
Động thái trên của Facebook cũng gặp không ít những hồ nghi đến từ các bậc phụ huynh có con đang sử dụng MXH vì các em là những người dễ bị tổn thương và dễ bị lạm dụng. Tuy nhiên, đại diện của Facebook cam đoan rằng họ sẽ cân nhắc các biện pháp an toàn “cực kì cẩn thận”. Ngoài ra, thay đổi trên được tạo ra để “tăng cường các trải nghiệm” dành cho các khách hàng nhỏ tuổi trên Facebook. Cụ thể, theo ông Milner, “các em có thể nhận thức được về hành vi kiểm soát những người có thể thấy các em nói gì và làm gì trên Facebook. Do đó, chúng ta cần cho những người trẻ cơ hội trải nghiệm MHX theo một phương thức mới.”

Như thường lệ, Facebook vẫn yêu cầu những người dùng mới cung cấp năm sinh khi đăng kí tài khoản nhằm đảm bảo họ trên 13 tuổi. Tuy nhiên, hãng lại không có khả năng xác nhận thông tin trên trong trường hợp người dùng khai gian tuổi.

Nguồn genk


Thông tin liên quan