Nút Home mới trên iPad 5 nhiều khả năng sẽ là tính năng cảm biến vân tay Touch ID.

Trái với iPad 5, iPad mini 2 sẽ không sở hữu cảm biến vân tay cũng như màn hình Retina để đảm bảo giá thành ở mức vừa phải.

Những hình ảnh mới nhất về iPad 5 và iPad mini 2, những thiết bị tâm điểm trong sự kiện 22/10 của Apple đã tiếp tục bị rò rỉ cho thấy một số thông tin quan trọng về hai tablet này. Theo đó, nhiều khả năng iPad 5 sẽ hỗ trợ cảm biến vân tay như trên iPhone 5s trong khi iPad mini 2 sẽ chỉ được tích hợp nút Home để đảm bảo chi phí, tránh đẩy giá bán lên quá cao.
ipadmini2
Qua hình ảnh “lộ hàng”, có thể thấy thiết kế iPad 5 rất giống với iPad mini như nhiều tin đồn trước đó cho hay. Thế hệ máy tính bảng này được cho là sẽ mỏng và nhẹ hơn nhiều so với iPad 4 do sử dụng công nghệ màn hình mới. Dự kiến, iPad 5 sẽ nhẹ hơn khoảng 22 đến 33% so với người tiền nhiệm iPad 4. Công nghệ màn hình mới của Apple cho phép iPad 5 hiển thị tốt hơn đồng thời giảm lượng điện năng tiêu thụ qua đó tăng thời lượng sử dụng.

Về phần iPad mini 2, trước đó đã có thông tin cho rằng Apple sẽ làm thiết bị này rẻ nhất có thể để tăng tính cạnh tranh so với các đối thủ Android. Điều này được minh chứng qua những rò rỉ gần đây tiết lộ rằng thế hệ iPad mini 2 sẽ khó được trang bị màn hình Retina như nhiều người mong muốn và bây giờ là tính năng bảo mật vân tay Touch ID. Mặc dù vậy, các iFans vẫn chưa nên thất vọng vội cho đến khi bộ đôi máy tính bảng này chính thức ra mắt.

Dự kiến, iPad mini 2 sẽ song hành cùng ra mắt iPad 5 trong sự kiện ngày 22/10 của Apple. GenK sẽ tường thuật trực tiếp sự kiện này cũng như cập nhật những thông tin bên lề nhanh nhất tới với độc giả.

Nguồn genk

Nút Home mới trên iPad 5 nhiều khả năng sẽ là tính năng cảm biến vân tay Touch ID.
5 (100%) 23 votes

Thông tin liên quan