So sánh Phone 5C với HTC One Mini và Galaxy S4 mini

Apple đã lần đầu tiên công bố 2 model iPhone mới cùng một lúc, trong đó iPhone 5c được thiết kế để cạnh tranh với các smartphone Android tầm trung, còn iPhone 5s hướng đến phần khúc cao cấp.

Đáng chú ý trong đợt ra mắt lần này chính là sự xuất hiện của iPhone 5c mà Apple kì vọng sẽ mang đến sự thành công cho hãng trên phân khúc tầm trung, nơi chứng kiến sự xuất hiện của các Galaxy S4 Mini, HTC One Mini và Motorola Droid Mini.

Như bạn có thể nhìn thấy trong bảng trên, iPhone 5c khá giống về kích thước và trọng lượng so với các đối thủ Android được chọn. Khi nói đến kích thước màn hình, iPhone 5c có màn hình 4 inch, trong khi những đối thủ khác đi kèm với màn hình 4,3 inch. Hơn nữa, các thiết bị có các tùy chọn kết nối tương tự, và gần như cung cấp tùy chọn dung lượng lưu trữ tương đương.
so-sanh-phone-5c-voi-htc-one-mini-va-galaxy-s4-mini
Cũng giống như sự so sánh trước đó, hiệu suất máy ảnh cũng khó khăn trong việc phán xét bởi chỉ nhìn vào thông số kĩ thuật mà không cung cấp các mẫu ảnh chụp thì khó có thể cho một sự so sánh chính xác được.

Không giống như iPhone 5s, iPhone 5c không trang bị bộ xử lí 64-bit hoặc đầu đọc dấu vân tay, và nó chỉ được xem là phiên bản cập nhật ở mức bình thường dành cho iPhone 5, chiếc smartphone sẽ bị thay thế trong dòng sản phẩm của hãng khi công ty chỉ còn bán iPhone 5c, iPhone 5s và iPhone 4S.

Điều đó nói rằng, trong khi đây chỉ là một so sánh đầu tiên về thông số kĩ thuật giữa các thiết bị thì người dùng cũng cần biết rằng điều này vẫn chưa thể nói lên toàn bộ về chúng.

Cũng là một điểm quan trọng khi iPhone 5c và các smartphone Android trên có mức giá bán kèm hợp đồng nhà mạng khá tương đồng thì mức giá không kèm hợp đồng của iPhone 5c cao hơn khá xa so với các đối thủ. Giá bán khởi điểm cho bản 16 GB không kèm hợp đồng của iPhone 5c từ 549,99 USD, cao hơn so với dự kiến của người dùng.

Trong khi đó, giá cho thiết bị Android phụ thuộc vào độ tuổi của thiết bị cầm tay, có thể giảm đi nhiều cho dù nó đang là phiên bản cao cấp, tầm trung hay giá rẻ. Nó chung, về giá thì các thiết bị Android luôn đánh bại các sản phẩm iPhone nếu không đi kèm hợp đồng.

Theo NLĐ/Android Authority


Thông tin liên quan