Tương lai iphone bị rơi vẫn an toàn

 Vừa qua, Apple đã đăng ký một bản quyền bằng sáng chế công nghệ mang tính thực tiễn rất cao. Cụ thể, bằng sáng chế này có thể giúp iPhone tránh được những thiệt hại nặng đặc biệt là phần màn hình khi người dùng vô tình làm rơi máy. Nếu bạn làm rơi điện thoại iPhone, thiết bị sẽ tự động lật mình trên không trung để chọn góc tiếp xúc với mặt đất sao cho mức độ thiệt hại là nhỏ nhất có thể.
iPhone tương lai
Apple vừa đăng ký bằng sáng chế giúp điện thoại iPhone tự xoay để chọn góc “tiếp đất an toàn” nếu bị rơi. Tính năng này dựa trên sự thay đổi trọng tâm nhờ các cảm biến và hệ thống đẩy bên trong thiết bị.

Nguyên lý hoạt động của tính năng này là dựa vào các cảm biến gia tốc, con quay hồi chuyển và một hệ thống đẩy. Khi cảm biến phát hiện ra iPhone đang rơi, lập tức một hệ thống đẩy được tích hợp sẵn trong điện thoại sẽ kích hoạt làm thay đổi trọng tâm và định hướng thiết bị xoay sang hướng khác nhằm tiếp đất bằng góc hoặc cạnh máy để tránh ánh hưởng trực tiếp lên màn hình cảm ứng. Tuy nhiên, nếu các đời iPhone sau được trang bị tính năng này thì có thể khiến kích thước và trọng lượng máy tăng lên.

Nguồn genk


Thông tin liên quan