Ứng dụng liên lạc miễn phí của BlackBerry bắt đầu cập bến iOS và Android

Sau lần trì hoãn cuối tháng 9, BBM, ứng dụng liên lạc miễn phí nổi tiếng của BlackBerry, đã được phát hành chính thức trên hai nền tảng mới.

Mất 5 tháng sau khi công bố tại sự kiện BlackBerry Live, ứng dụng BlackBerry Messenger (BBM) mới có mặt chính thức trên nền tảng Android và iOS. Cả hai đều được BlackBerry cung cấp miễn phí và sử dụng tài khoản BlackBerry ID để đăng nhập. Sau đó, mỗi thiết bị sẽ được cung cấp một mã PIN riêng để dễ nhận diện, kết bạn.
Ứng dụng liên lạc miễn phí của BlackBerry bắt đầu cập bến iOS và Android
Về cơ bản, BBM trên Android và iOS vẫn giữ tính năng chính cho phép người dùng có thể liên lạc, trò chuyện với nhau miễn phí thông qua kết nối mạng Internet. Tuy nhiên, ban đầu BlackBerry chỉ hỗ trợ người dùng iOS và Android các tính năng quan trọng như nhắn tin, tán gẫu nhiều người, chia sẻ ghi chú âm thanh, tạo nhóm BlackBerry Group để chia sẻ lịch, tập tin hay hình ảnh. Các tính năng mở rộng như gọi điện, video call, chia sẻ màn hình, nhạc đang nghe giống như ứng dụng đang có trên BlackBerry phải chờ tới các bản cập nhật trong tương lai.

Tuy nhiên, sự xuất hiện của BBM trên các nền tảng Android và iOS được cho là quá muộn màng khi thị trường hiện tại có quá nhiều ứng dụng OTT với tính năng liên lạc miễn phí tương tự trên nhiều nền tảng khác nhau như Whatsapp, Viber hay Facebook Chat…

Nguồn số hóa

Ứng dụng liên lạc miễn phí của BlackBerry bắt đầu cập bến iOS và Android
5 (100%) 63 vote[s]

Thông tin liên quan