Việt Nam dẫn đầu danh sách tìm kiếm từ khóa “iPhone”

Theo số liệu từ Google, Việt Nam hiện dẫn đầu các bảng xếp hạng truy vấn tìm kiếm liên quan đến iPhone các phiên bản ra mắt những năm trước.

Khảo sát trên Google Trends, dịch vụ hiển thị xu hướng tìm kiếm của Google, cho thấy người Việt Nam quan tâm đến iPhone nhiều hơn cả những quốc gia có dân số đông và phát triển như Anh, Mỹ. Không chỉ “vô địch” về số lượng truy vấn liên quan đến từ khóa “iPhone”, người dùng tại Việt Nam cũng quan tâm nhiều nhất đến iPhone 4, iPhone 3GS và iPhone 3. Đây cũng là điều dễ hiểu khi mà các dòng iPhone vẫn được bán tại Việt Nam khá nhiều nhờ mức giá “mềm”. Không chỉ Việt Nam mà người dân ở các quốc gia phát triển như Hôn-đu-rát hay Nicaragua cũng rất quan tâm tới các mẫu iPhone cũ vì giá thành phù hợp với mức chi tiêu.
viet-nam-dung-top-trong-viec-tieu-thu-iphone-cu
Việt Nam dẫn đầu danh sách tìm kiếm từ khóa “iPhone”.
viet-nam-dung-top-trong-viec-tieu-thu-iphone-cu1
Ngoài Việt Nam thì thị trường các nước phát triển cũng rất quan tâm đến các mẫu iPhone cũ.

Xét lượng truy vấn theo thành phố, lượng tìm kiếm từ khóa “iPhone” tại TP.HCM cũng trội hơn so với Hà Nội. Dẫn đầu danh sách này là Minato – khu trung tâm công nghệ cao của Tokyo, Nhật Bản. Tuy xếp sau Minato, nhưng nhờ có đến 2 đại diện là Hà Nội và TP HCM, tổng lượng truy vấn từ khóa “iPhone” đến từ Việt Nam vẫn lớn hơn Nhật Bản.
viet-nam-dung-top-trong-viec-tieu-thu-iphone-cu2
Thủ phủ công nghệ cao Minato của Nhật Bản là nơi quan tâm nhất đến iPhone.

Những bảng xếp hạng trên được tổng hợp từ dữ liệu trong 12 tháng tính từ tháng 10/2012 đến tháng 10/2013. Theo đó, Việt Nam hiện là quốc gia tìm kiếm từ khóa “iPhone”, “iPhone 3”, “iPhone 3GS” và “iPhone 4” nhiều nhất trên thế giới.

Với các từ khóa “iPhone 5S” và “iPhone 5C”, các quốc gia như Mỹ, Singapore, Anh,… đang dẫn đầu vì các nước này là những thị trường đầu tiên bán ra iPhone thế hệ mới. Tuy vậy, những chỉ số đo lường trên vẫn có thể thay đổi theo thời gian.

Theo Tri Thức

Việt Nam dẫn đầu danh sách tìm kiếm từ khóa “iPhone”
5 (100%) 106 votes

Thông tin liên quan