4 triệu iPad Mini Retina được sản xuất mỗi tháng

Sau những thời điểm khó khăn về linh kiện màn hình, Apple đã có thể đặt hàng sản xuất số lượng lớn mẫu iPad cỡ nhỏ mới để đáp ứng nhu cầu của thị trường.

iPad Mini thế hệ 2 từng nhiều lần bị đồn thổi gặp khó khăn trong quá trình sản xuất khiến thời điểm bán bị trì hoãn và chậm hơn tới gần 2 tuần so với iPad Air. Thậm chí ngay cả khi đã bắt đầu “lên kệ” sản phẩm này cũng luôn ở trong tình trạng khan hàng với thời gian giao máy lên tới gần một tuần tại một số thị trường lớn. Khó khăn lớn nhất trong khâu sản xuất nằm ở màn hình kích thước 7,9 inch nhưng đạt độ phân giải Retina là 1.536 x 2.048 pixel của máy.

apple_san_xuat_4_trieu_may_ipad_mini_retina_moi_thang

Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất từ Digitimes, tình trạng này đã được xóa bỏ và người dùng có thể mua sắm thoải mái vào dịp cuối năm nay. Apple đã nâng con số đặt hàng iPad Mini Retina với các nhà sản xuất thiết bị gốc lên con số 4 triệu chiếc.

Pad Mini Retina có nhiều nâng cấp đáng kể so với thế hệ đầu tiên mà đáng kể nhất là màn hình độ nét cao cũng như bộ vi xử lý mạnh ngang iPad Air. Máy dày và nặng hơn một chút so với thế hệ đầu tiên nhưng không đáng kể và khá khó để phân biệt. Giá bán cho máy là từ 399 USD (khoảng 8,5 triệu đồng) cho bản chỉ có kết nối Wi-Fi và 529 USD (khoảng 11,25 triệu đồng) cho phiên bản có kết nối 4G tại thị trường Mỹ (chưa bao gồm thuế).

Tại thị trường Việt Nam, iPad Mini Retina có giá từ khoảng 13,5 triệu cho phiên bản có kết nối 4G.

Tuấn Hưng

Nguồn số hóa


Thông tin liên quan